FoodHub.vn - Thực phẩm sạch cho người bận rộn-Startup Viet 2020

  FoodHub.vn - Thực phẩm sạch cho người bận rộn

  Đã phê duyệt

  FoodHub.vn - Thực phẩm sạch cho người bận rộn

  Bình chọn 0.00

  0 lượt

  Giới thiệu

  • Lĩnh vực: Thương mại điện tử
  • Thành lập: 01/2017

  Trong bối cảnh người phụ nữ càng ngày càng bận rộn, đặc biệt là đối với nhóm phụ nữ công sở từ 30-40 tuổi. Họ thường có con nhỏ, gia đình 4 người trở lên. Con ở trong giai đoạn có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt, bố mẹ bắt đầu đau bệnh và chuyển sang chế độ ăn kiêng, trong khi bản thân lại phải lo lắng chế độ giảm cân, đẹp da... Và như thế họ phải tự mình bếp núc nấu ăn 7 ngày/tuần (ít nhất là các bữa tối), mỗi ngày phải bỏ ra 2-3 tiếng đồng hồ cho việc đi chợ, nấu ăn, rửa bát. Đang ở trong độ tuổi phát triển nghề nghiệp, họ cần dành nhiều thời gian hơn cho công việc và giao tiếp, chính vì vậy họ tìm mọi cách để cắt giảm thời gian đi chợ như: đi chợ 1 tuần 1 lần, tích trữ đồ ăn dần, sử dụng nhiều sản phậm tiện lợi, ăn nhanh và bắt đầu mua sắm online nhiều hơn. 

  Theo thống kê cả nước đang có 8,7 triệu người dùng online, Hà Nội chiếm 18% và trong số đó có tối thiểu 700.000 người dùng là phụ nữ công sở. Với mức chi tiêu thực phẩm tươi sống mỗi gia đình đang là 4 triệu/tháng (nguồn: Kantar Worldpanel), và 30% là mua sắm trực tuyến của nhóm khách hàng tiềm năng này thì quy mô thị trường thực phẩm tươi sống online của Hà Nội, Hồ Chí Minh đang là 800 triệu đô/năm, và tăng trưởng 22%/năm.

  Trong khi đó thách thức về giao dịch thực phẩm tươi sống đó là: tồn kho, trải nghiệm khách hàng chuyên sâu, khó tiêu chuẩn hóa, tính biến động của hàng hóa theo giờ, khó bảo quản trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy mà các hệ thống như Tiki, Lazada, Shoppee, Grab mặc dù đã nhập cuộc và nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường tươi sống, như tỷ lệ chuyển đổi và hiệu suất mua sắm của ngành hàng ngày vẫn chưa cao (<1% tổng traffic mỗi ngày). 

  FoodHub là giải pháp chuyên dụng đối với lĩnh vực thực phẩm tươi sống với 3 yếu tố:

  - Sự đa dạng và logic của hàng hóa

  - Sự hỗ trợ để giúp khách hàng có thể mua sắm như tự mình trực tiếp đi chợ.

  - Giao hàng nhanh trong vòng 1h với thời gian di chuyển giao hàng không quá 15 phút.

  Với các giá trị cung cấp trên, chúng tôi đã có những kết quả vô cùng khả quan về giải pháp của mình: tăng trưởng khách hàng organic bình quân 15%/tháng, giá trị trung bình đơn 463k/đơn hàng, với 25% khách hàng sử dụng thường xuyên trung bình 3,5 đơn/tháng. Tuy nhiên do ở giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi mới chỉ vận hành với quy mô nhỏ, chưa tới 5000 khách hàng sử dụng dịch vụ, do vậy, chúng tôi cần một khoản đầu tư để mở rộng quy mô hoạt động của mình bao gồm tuyển dụng khách hàng và đầu tư vào hạ tầng vận hành hàng hóa.

  Với đội ngũ founder là những người có kinh nghiệm trong phân tích và xây dựng giải pháp khách hàng, công nghệ, quản trị, tài chính. Chúng tôi tự tin FoodHub đang đi đúng hướng và sớm đạt được mục tiêu win thị trường Hà Nội và thành phố HCM với chiến lược: nhỏ, chậm, chắc, phát triển đều đặn với tốc độ vừa phải, lấy khách hàng làm trung tâm, và sự phù hợp thói quen khách hàng làm tiêu chí.

  Chia sẻ      

  Vốn đầu tư

  Thời gian Nhà đầu tư Vòng đầu tư Giá trị
  05/2018 Công ty Cổ phần đầu tư AOV Angel $50,000.00
  01/2017 Nguyễn Xuân Vinh Seed $75,000.00
  09/2019 ThinkZone Venture Pre-Seed $25,000.00
      Tổng $150,000.00
  Tải hồ sơ gọi vốn

  Thành viên

  Nguyễn Xuân Vinh

  Nguyễn Xuân Vinh

  CEO

  Lê Huy Thực

  Lê Huy Thực

  CTO

  Thông tin liên hệ

  Tên đầy đủ FoodHub.vn - Thực phẩm sạch cho người bận rộn

  Tên viết tắt FoodHub.vn

  Địa chỉ 47 Nguyễn Tuân, Hà Nội

  Email vinhnx@foodhub.vn

  Website http://www.foodhub.vn

  startup-viet-2020

  Chuyên trang Startup - Báo điện tử VnExpress

  Hà Nội
  Tầng 4 - 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân,
  phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  TP.HCM
  Tầng 6, Toà nhà Exchange Tower, 1 Nam Kỳ Khởi
  Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP
  HCM

  Điện thoại:
  028 7300 8899 - máy lẻ 8846

  Email:
  startup@vnexpress.net

  Đăng ký tài trợ

  * Thông tin bắt buộc