Thứ tư, 8/6/2022, 14:00 (GMT+7)

'Khởi nghiệp không nên xác định mục tiêu ngắn'

Thay vì đặt mục tiêu 1-5 năm, theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, startup có tầm nhìn xa, doanh nghiệp mới đủ năng lực thích nghi.

Tọa đàm "Back & Bounce" (Trở về và Vĩ đại) tổ chức tối 3/6 có sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín gồm doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo, Founder & CEO TNI King Coffee; doanh nhân Đặng Văn Thành - Nguyên Chủ tịch Sacombank, nay là Chủ tịch Tập đoàn TTC; doanh nhân Nguyễn Đình Tùng - CEO Ngân hàng Phương Đông OCB.

Tọa đàm Back & Bounce (Trở về và Vĩ đại) có sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín.

Tọa đàm "Back & Bounce" (Trở về và Vĩ đại) có sự tham dự của nhiều diễn giả uy tín.

Trong chương trình, những câu chuyện về hai lần khởi nghiệp, hành trình trở lại và vĩ đại hơn với thương hiệu cà phê Việt được doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ tới cộng đồng. Với bà, sứ mệnh với ngành cà phê là động lực thôi thúc bà trở lại. Đồng thời, câu chuyện đưa cà phê Robusta của Việt Nam đạt Kỷ lục thế giới cho cà phê Việt Nam và văn hóa cà phê Việt Nam cũng được CEO Lê Hoàng Diệp Thảo mang đến trong phần chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Thảo cũng khuyến khích, truyền kinh nghiệm và tạo động lực cho các bạn trẻ vượt qua khó khăn để thành công. Chia sẻ cách xác định mục tiêu khởi nghiệp cho các bạn trẻ, bà cho rằng: "Khởi nghiệp là việc rất nghiêm túc và lâu dài, các bạn không nên có tầm nhìn ngắn 5 rằng năm tới có gì hay để làm. Việc các bạn cần làm là xác định một số năng lực lõi và khả năng chúng ta đi lâu dài với nghề đó hay không". Khi có tầm nhìn xa, doanh nghiệp mới có thể sáng suốt nhìn nhận sự việc, thay đổi để thích nghi và đưa ra những quyết định tránh được các rủi ro, đặc biệt trong đợt dịch Covid-19.

Để bước vào kỷ nguyên số, nhiều bài học cho các bạn trẻ đã đươc bà đưa ra như chuyển đổi số, super app... Điều này cho phép doanh nghiệp vươn ra thế giới nhanh và mạnh mẽ hơn. Khuyến khích các bạn trẻ khởi nghiệp, theo bà Thảo, các bạn trẻ cần đi ra ngoài để thấy cơ hội và hành động. Thành tựu là thứ tạo nên tiếng vang chứ không phải là các bài phát biểu hay danh ngôn.

Bà Lê Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ câu chuyện về sứ mệnh thôi thúc bà trở lại với ngành cà phê.

Bà Lê Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ câu chuyện về sứ mệnh thôi thúc bà trở lại với ngành cà phê.

Tại chương trình, CEO Lê Hoàng Diệp Thảo cũng chia sẻ nhiều bí quyết về quản lý sản phẩm, đưa ra quyết định, xây dựng mạng lưới... giúp doanh nghiệp có thể quản trị tốt hơn. Theo bà, khi sản phẩm đến lúc thoái trào, doanh nghiệp nên cẩn thận làm thu gọn để đạt tính hiệu quả. Ngoài ra, khi quyết định quyết định một việc rất lớn, các bạn hãy quay về mục đích ban đầu. Việc kết hợp, tạo mạng lưới và hệ sinh thái giúp việc khởi nghiệp dễ dàng thành công và có khả năng đi xa hơn.

Trong hành trình khởi nghiệp của mình, với doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo, thương hiệu Việt chính là tài sản quý giá mà bà muốn đế lại cho thế hệ sau. Từ những năm 2000, bà từng làm rất nhiều hoạt động chia sẻ về vấn đề thương hiệu, làm gì để chúng ta xây dựng được một thế hệ thương hiệu Việt, khát vọng có được một thương hiệu của người Việt vươn ra toàn cầu, bởi các tập đoàn lớn thế thế giới không xuất phát từ những quốc gia trồng cà phê, trong khi đây là lợi thế của nước ta.

Tọa đàm "Back & Bounce" nằm trong chuỗi sự kiện "We are back" do Cộng đồng CEO Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức thu hút hàng trăm CEO trẻ trên toàn quốc tham dự. Đây được đánh giá là sự kiện lớn nhất sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 của Cộng đồng CEO Quản trị và Khởi nghiệp.

Qua chương trình, nhiều vấn đề được đặt ra xoay quanh chủ đề về sự trở lại của các doanh nghiệp sau 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch. Đây cũng là cơ hội để các doanh nhân có dịp thắt chặt mối quan hệ và tạo sự gắn bó vượt qua nhiều khó khăn và truyền cảm hứng đến các doanh nhân trẻ.

Hồng Thảo

 

Hơn 30 hồ sơ đăng ký Startup Việt 2022 sau 10 ngày

Nhiều hồ sơ đăng ký ở giai đoạn đầu của cuộc thi Startup Việt năm nay thuộc lĩnh vực thương mại điện tử, vận chuyển, chăm sóc...

Xu hướng tiêu dùng xanh thúc đẩy khởi nghiệp bền vững

Xu hướng người dùng Việt tiêu nhiều tiền hơn cho sản phẩm xanh tạo ra tiềm năng lớn cho các startup xây dựng mô hình kinh doanh...

Vì sao startup nên khởi nghiệp bền vững?

Bí quyết xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững và đảm bảo lợi nhuận sẽ được chuyên gia bật mí trong workshop "Khởi...

Startup Việt 2022 bắt đầu nhận hồ sơ

Các startup có thể bắt đầu đăng ký và gửi hồ sơ tham gia cuộc thi Startup Việt mùa thứ sáu do VnExpress tổ chức từ hôm nay.

CEO công nghệ chia sẻ cách giúp startup phát triển đột phá

Để tăng trưởng đột phá, startup Fintech cần nâng cao tư duy quản trị, nắm bắt thế mạnh cạnh tranh và xây dựng sản phẩm giải quyết...

Xu hướng dịch chuyển nhân sự lĩnh vực Fintech

Nhân sự chất lượng cao ở nhiều hãng công nghệ lớn và ngân hàng có xu hướng tìm kiếm việc làm tại các startup công nghệ tài chính (Fintech).

'Khủng hoảng thế giới có thể là cơ hội cho startup Fintech Việt Nam'

Trước rủi ro về chênh lệch tỷ giá dòng tiền, nếu doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn nội trong hoạt động kinh doanh tín dụng sẽ mang...

Khởi động chương trình Startup Việt 2022

VnExpress tiếp tục tổ chức cuộc thi Startup Việt mùa thứ sáu và bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 7/6.

Hơn 4.4 tỷ người dùng ví điện tử vào năm 2024

Theo nghiên cứu của Merchant Machine về tiềm năng của Fintech, ví di động được dự đoán sẽ có 4,4 tỷ người dùng vào năm 2024.

Forbes dự báo 6 xu hướng Fintech năm 2022

Blockchain, trí tuệ nhân tạo, siêu ứng dụng... là các xu hướng được Forbes dự báo có thể làm thay đổi ngành công nghệ tài chính...

CEO công nghệ chia sẻ cách gọi vốn khi khởi nghiệp Fintech

Giám đốc Đầu tư G-Group, Fundiin và ThinkZone Ventures chia sẻ cách giúp công ty Fintech tính toán các rủi ro và nâng cao khả...

'Con người là yếu tố quan trọng giúp startup hút vốn đầu tư'

Shark Thái Vân Linh và bà Trần Hoài Phương, Phó chủ tịch Wavemaker cho biết người lãnh đạo, nhân sự là một trong những yếu tố lớn...

Shark Linh chia sẻ cách giúp doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư

Trong workshop "Thu hút vốn đầu tư tại các quỹ mạo hiểm", shark Linh giúp doanh nghiệp hạn chế thất bại khi kêu gọi đầu tư.

 • Hà Nội

  Tầng 4 - 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại

  028 7300 8899 - máy lẻ 8505

 • TP.HCM

  Tầng 6, Toà nhà Exchange Tower,
  1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM

 • Email

  startup@vnexpress.net

  Liên hệ tòa soạn