Thứ năm, 16/6/2022, 20:00 (GMT+7)

Vì sao startup nên khởi nghiệp bền vững?

Bí quyết xây dựng mô hình doanh nghiệp phát triển bền vững và đảm bảo lợi nhuận sẽ được chuyên gia bật mí trong workshop "Khởi nghiệp bền vững".

Theo đó, workshop "Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong thời đại mới" diễn ra từ 18h đến 19h30 ngày 29/6 tại Zion Sky Lounge and Dining (87A Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM) quy tụ các diễn giả uy tín trong lĩnh vực khởi nghiệp bền vững gồm ông Linh Nguyễn - Đồng sáng lập & Điều hành quỹ Earth Venture Capital, ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc điều hành tại Vietnam Oman Investment,ông Nguyễn Trần Thi - Nhà sáng lập Koina, ông Chung Diệu Tuấn - Giám đốc điều hành Copper Mountain Energy.

Hiện, ba hạng mục vé của chương trình được mở bán từ 11 giờ ngày 15/6. Trong đó, 30 vé Special offer sẽ được mở bán từ ngày 15-17/6 với mức giá ưu đãi 349.000 đồng. Mức giá vé Regular áp dụng từ 18-28/6 là 499.000 đồng. Ngoài ra, trong ngày 29/6, vé mua trực tiếp tại sự kiện sẽ được bán với mức giá 650.000 đồng. Đặc biệt, chương trình còn dành ưu đãi có hạn cho khách hàng đã mua vé tham gia workshop "Kinh nghiệm thực chiến: Thu hút vốn đầu tư từ các quỹ mạo hiểm" với giá 299.000 đồng. Mua vé tham gia tại đây.

Người tham dự có cơ hội lắng nghe chia sẻ của chuyên gia về bí quyết khởi nghiệp bền vững.

Người tham dự có cơ hội lắng nghe chia sẻ của chuyên gia về "bí quyết" khởi nghiệp bền vững.

Trong phần đầu của chương trình, các diễn giả sẽ giúp người tham dự giải đáp các thuật ngữ liên quan đến khởi nghiệp bền vững. Từ đó, độc giả có thể hình dung được bức tranh toàn cảnh về hoạt động khởi nghiệp bền vững và khoảng cách phát triển của mô hình này tại Việt Nam so với các quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, những tiêu chí đánh giá doanh nghiệp bền vững sẽ được diễn giả Linh Nguyễn và Hồng Sơn trình bày trong phần hai của chương trình. Việc đánh giá các tiêu chí sẽ giúp doanh nghiệp xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược phát triển và là tiêu chí để các quỹ đầu tư cân nhắc rót vốn cho doanh nghiệp.

Trong phần cuối của chương trình, những bí quyết chinh phục quỹ đầu tư dưới góc độ nhà đầu tư và CEO doanh nghiệp sẽ được chia sẻ giúp các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp bền vững nắm bắt được các cơ hội vươn lên dẫn đầu trong thời đại mới.

Thống kê của "Who Cares Who Does 2020" của Kantar Việt Nam chỉ ra 60% người dùng cho rằng cá nhân bị tác động bởi các vấn đề môi trường và 57% người tiêu dùng ngừng mua sản phẩm vì ảnh hưởng đến môi trường, xã hội. Điều này chứng tỏ phát triển bền vững đang trở thành mối quan tâm không chỉ của doanh nghiệp và mà còn của người tiêu dùng. Đặc biệt, đại dịch Covid-19 càng thúc đẩy hơn sự quan tâm của người dùng tới các vấn đề như sức khỏe, môi trường và chủ động tìm đến các thương hiệu có trách nhiệm cộng đồng.

Tính bền vững của doanh nghiệp không chỉ được đề cập ở góc độ phát triển đáp ứng nhu cầu hiện tại và không tổn hại đến nhu cầu của tương lai. Khởi nghiệp bền vững còn bao hàm ý nghĩa để các doanh nghiệp mới thành lập có thể ổn định và phát triển lâu dài. Trước đó, tháng 8/2021, 85.500 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2020, trung bình mỗi tháng có 11.400 doanh nghiệp đóng cửa. Do đó, phát triển bền vững được xem như liều vaccine để doanh nghiệp bảo vệ chính mình, tìm cơ hội vượt qua khó khăn, đảm bảo sự ổn định và duy trì các giá trị cho xã hội, kinh tế.

Trong bối cảnh phát triển các mô hình khởi nghiệp bền vững trở thành xu hướng tại Việt Nam, workshop "Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong thời đại mới" mở ra tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với các diễn giả uy tín về xu hướng khởi nghiệp bền vững.

Kinh nghiệm rót vốn cho các công ty mang tới giải pháp công nghệ kỹ thuật số chống biến đổi khí hậu có thể giúp doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư.

Kinh nghiệm điều hành quỹ khởi nghiệp EVC từ diễn giả Linh Nguyễn có thể giúp doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững thu hút vốn đầu tư.

Hiện, ba hạng mục vé của chương trình được mở bán từ 11 giờ ngày 15/6. Trong đó, 30 vé Special offer sẽ được mở bán từ ngày 15-17/6 với mức giá ưu đãi 349.000 đồng. Mức giá vé Regular áp dụng từ 18-21/6 là 499.000 đồng. Trong ngày 22/6, vé mua trực tiếp tại sự kiện sẽ được bán với mức giá 650.000 đồng. Đặc biệt, chương trình còn dành ưu đãi có hạn cho khách hàng đã mua vé tham gia workshop "Kinh nghiệm thực chiến: Thu hút vốn đầu tư từ các quỹ mạo hiểm" với giá 299.000 đồng. Mua vé tham gia tại đây.

Khi sở hữu vé tham gia chương trình, độc giả được hưởng quyền lợi gồm: 1 suất ăn canapes, 1 suất soft drink, tham gia minigame và nhận các quà tặng hấp dẫn đồng thời được kết nối và đặt câu hỏi trực tiếp với các chuyên gia tại sự kiện.

Workshop "Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong thời đại mới" nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Startup Việt 2022. Đây là sự kiện bình chọn công ty khởi nghiệp thường niên do báo điện tử VnExpress tổ chức với mục tiêu kết nối, tìm kiếm và ươm mầm cho các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam.

Hồng Thảo

 

Flash sale vé workshop ‘Khởi nghiệp bền vững' trong hai ngày

Vé workshop “Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong thời đại mới" áp dụng chương trình Flash sale từ 27/6 có giá ưu đãi...

Còn một ngày mua vé workshop khởi nghiệp bền vững

Để học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia trong workshop "Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong thời đại mới", độc giả có thể mua...

Thị trường công nghệ xanh toàn cầu dự báo đạt 74,64 tỷ USD vào 2030

Thị trường công nghệ xanh toàn cầu dự kiến ​​đạt 74,64 tỷ USD vào năm 2030, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,9% từ 2021 đến 2030.

5 xu hướng bền vững trong hoạt động kinh doanh

Chuỗi cung ứng, thời trang, tài chính bền vững... là các xu hướng thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong tương lai, theo dự báo của...

Hơn 30 hồ sơ đăng ký Startup Việt 2022 sau 10 ngày

Nhiều hồ sơ đăng ký ở giai đoạn đầu của cuộc thi Startup Việt năm nay thuộc lĩnh vực thương mại điện tử, vận chuyển, chăm sóc...

Xu hướng tiêu dùng xanh thúc đẩy khởi nghiệp bền vững

Xu hướng người dùng Việt tiêu nhiều tiền hơn cho sản phẩm xanh tạo ra tiềm năng lớn cho các startup xây dựng mô hình kinh doanh...

Startup Việt 2022 bắt đầu nhận hồ sơ

Các startup có thể bắt đầu đăng ký và gửi hồ sơ tham gia cuộc thi Startup Việt mùa thứ sáu do VnExpress tổ chức từ hôm nay.

CEO công nghệ chia sẻ cách giúp startup phát triển đột phá

Để tăng trưởng đột phá, startup Fintech cần nâng cao tư duy quản trị, nắm bắt thế mạnh cạnh tranh và xây dựng sản phẩm giải quyết...

Xu hướng dịch chuyển nhân sự lĩnh vực Fintech

Nhân sự chất lượng cao ở nhiều hãng công nghệ lớn và ngân hàng có xu hướng tìm kiếm việc làm tại các startup công nghệ tài chính (Fintech).

'Khởi nghiệp không nên xác định mục tiêu ngắn'

Thay vì đặt mục tiêu 1-5 năm, theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, startup có tầm nhìn xa, doanh nghiệp mới đủ năng lực thích nghi.

'Khủng hoảng thế giới có thể là cơ hội cho startup Fintech Việt Nam'

Trước rủi ro về chênh lệch tỷ giá dòng tiền, nếu doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn nội trong hoạt động kinh doanh tín dụng sẽ mang...

Khởi động chương trình Startup Việt 2022

VnExpress tiếp tục tổ chức cuộc thi Startup Việt mùa thứ sáu và bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 7/6.

Hơn 4.4 tỷ người dùng ví điện tử vào năm 2024

Theo nghiên cứu của Merchant Machine về tiềm năng của Fintech, ví di động được dự đoán sẽ có 4,4 tỷ người dùng vào năm 2024.

 • Hà Nội

  Tầng 4 - 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội

 • Điện thoại

  028 7300 8899 - máy lẻ 8505

 • TP.HCM

  Tầng 6, Toà nhà Exchange Tower,
  1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM

 • Email

  startup@vnexpress.net

  Liên hệ tòa soạn