Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ tư, 9/6/2021, 10:34 (GMT+7)

Cuộc thi Edtech Việt Nam 2021 khởi động

Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục - Edtech Việt Nam 2021 sẽ diễn ra từ 5/6-16/7, với tổng giá trị giải thưởng 210 triệu đồng tiền mặt.

Edtech Việt Nam 2021 do Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), BK-Holdings, O’Talk media, BK Fund...phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm khai phá, hỗ trợ và phát triển giải pháp công nghệ phát triển giáo dục, văn hóa, thể thao và startup từ các trường đại học.

ng Phạm Minh Tuấn, cựu CEO Topica, startup đình đám một thời về công nghệ giáo dục. Ảnh: Topica.

Ông Phạm Minh Tuấn (ngoài cùng bên trái), cựu CEO Topica, startup đình đám một thời về công nghệ giáo dục. Ảnh: Topica.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các startup công nghệ giáo dục, văn hóa, thể thao và các nhóm nghiên cứu có giải pháp về công nghệ giáo dục. Dự kiến vòng chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ 28/6 - 16/7 để chọn ra một quán quân "ngôi sao khởi nghiệp Edtech", một quán quân "ngôi sao khởi nghiệp Unitech" (dự án từ trường đại học) và một giải thưởng ý tưởng sáng tạo, với tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 210 triệu đồng. Ngoài ra, 4 đội giải nhì sẽ nhận được chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nhân trẻ Bách Khoa.

Ban tổ chức còn đồng hành với dự án đoạt giải về mặt truyền thông, sự tư vấn của hội đồng chuyên môn về chuyển đổi số và giáo dục và đặc biệt là cơ hội tiếp xúc nhà đầu tư.

Năm ngoái, tổng đầu tư vào thị trường edtech Việt Nam trong năm vừa qua đạt khoảng 45 triệu USD (không tính đến các thương vụ chưa được công bố). Năm 2021-2022, các chuyên gia dự đoán sẽ có nhiều thương vụ M&A cũng như nhiều startup nước ngoài gia nhập thị trường.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh, các phương thức giảng dạy truyền thống đã được chuyển sang hình thức trực tuyến tại nhiều quốc gia. Áp dụng công nghệ giáo dục (edtech) không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố tiên quyết trong chương trình đào tạo của nhiều quốc gia.

Theo thống kê của World Economic Forum, edtech là thị trường đang phát triển mạnh trên toàn thế giới chỉ xếp sau Fintech (lĩnh vực về công nghệ tài chính) và eCommerce (lĩnh vực thương mại điện tử). Đầu tư tư nhân vào edtech cho tất cả các nhóm tuổi trên toàn cầu đạt 32% hàng năm.

Thành Dương

Đối tượng tham gia: startups công nghệ giáo dục, văn hóa, thể thao và startups từ trường đại học, các nhóm nghiên cứu có giải pháp về công nghệ giáo dục.

Thời gian nhận đơn đăng ký: từ ngày 5/6 đến 19/6 năm 2021.

Link đăng ký: http://bit.ly/EdtechVN2021

Link hướng dẫn nộp hồ sơ: http://bit.ly/edtechvietnam2021

1. Vòng sơ khảo (5/6- 20/6)

Các đội thi sẽ nộp hồ sơ dự thi về cho BTC, hội đồng chấm thi sẽ phân loại và chấm điểm sau đó chọn ra 30 đơn vị xuất sắc nhất để tiếp tục vào vòng bán kết.

2. Vòng bán kết (22/6- 01/7)

30 đội thi sẽ chuẩn bị phần Pitching và sản phẩm phục vụ triển lãm. Hai hội đồng chấm thi sẽ đánh giá và chọn ra 5 dự án được đi tiếp vào vòng chung kết.

3. Vòng chung kết (28/6 - 16/7)

Top 5 đội thi xuất sắc nhất sẽ được cố vấn trong hai tuần bởi các chuyên gia trong lĩnh vực. Sau đó vào ngày chung kết, dự án sẽ được nhận xét bởi hội đồng đầu tư và từ đó hội đồng BGK sẽ cho điểm và chọn ra dự án thắng cuộc.