Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ sáu, 12/3/2021, 07:00 (GMT+7)

Gojek rót vốn vào ví điện tử LinkAja

LinkAja thông báo đã nhận được khoản đầu tư chiến lược từ hãng gọi xe công nghệ Gojek trong vòng gọi vốn Series B.

Theo Tech In Asia, vòng gọi vốn này có sự tham gia của GoJek cùng các cổ đông hàng đầu khác của LinkAja. Bà Haryati Lawidjaja, Giám đốc điều hành LinkAja cho biết, cùng với số vốn mới từ Gojek, công ty đã huy động được hơn 100 triệu USD.

Hai công ty đặt mục tiêu thúc đẩy ứng dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số và tài chính toàn diện tại Indonesia. LinkAja sẽ được tích hợp làm phương thức thanh toán cho một số dịch vụ nhất định trên ứng dụng Gojek tại quốc gia vạn đảo này.

Người dùng thanh toán qua

Người dùng thanh toán qua LinkAja. Ảnh: LinkAja.

Việc kết hợp thế mạnh của hai công ty trong nước này sẽ mang lại trải nghiệm thanh toán không dùng tiền của người dân tại các phân khúc thị trường bổ trợ, theo bà Haryati Lawidjaja.

LinkAja chủ yếu tập trung vào thanh toán bán lẻ, dịch vụ công cộng và các nhu cầu thiết yếu hàng ngày với 80% người dùng đến từ các thành phố cấp 2 và cấp 3 ở Indonesia. Còn GoPay của Gojek hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh, đối tượng khách hàng chính là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Andre Soelistyo, đồng Giám đốc điều hành của Gojek hy vọng hợp tác này sẽ tác động lớn và rộng hơn đến nền kinh tế Indonesia.

LinkAja là ví điện tử thuộc sở hữu của PT Telekomunikasi Selular (nắm giữ 25% cổ phần), PT Bank Mandiri (19,71%), PT Bank Rakyat Indonesia (19,71%), PT Bank Negara Indonesia (19,71%), PT Bank Tabungan Negara (7,12%), PT Pertamina (7,12%), PT Asuransi Jiwasraya (1%) và PT Danareksa (0,63%).

LinkAja ra đời hồi tháng 6/2019 trên cơ sở sáp nhập các dịch vụ thanh toán di động của 5 doanh nghiệp nhà nước khác nhau. Hiện tại thương hiệu ví điện tử này thu hút tổng cộng 56 triệu người dùng. Năm ngoái, gã khổng lồ khởi nghiệp Grab cũng đã tham gia vòng gọi vốn Series B của LinkAja.

Thành Dương