Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ hai, 21/6/2021, 08:00 (GMT+7)

Startup fintech Việt MFast gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

Nền tảng giải pháp tài chính, bảo hiểm cho khách hàng cá nhân MFast vừa huy động được 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do Do Ventures dẫn dắt.

Thông tin được quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures công bố vào ngày 21/6. Tham gia vòng đầu tư này còn có quỹ đầu tư mạo hiểm Jafco Asia từ Nhật Bản.

MFast là sản phẩm phát triển bởi công ty công nghệ tài chính DigiPay. Sau ba hoạt động tại Việt Nam, nền tảng này đã giúp gần 600.000 người dùng tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm từ các tổ chức uy tín. Tổng khối lượng giải ngân hơn 5.000 tỷ đồng.

Phan Thanh Vinh và Phan Thanh Long, hai nhà đồng sáng lập MFast. Ảnh: NVCC.

Phan Thanh Vinh và Phan Thanh Long, hai nhà đồng sáng lập MFast. Ảnh: NVCC.

Riêng sản phẩm bảo hiểm của MFast đã giúp các công ty bảo hiểm phân phối hơn 50 tỷ đồng giá trị sản phẩm. Với 75-80% khách hàng thuộc khu vực nông thôn, MFast giúp phổ cập các sản phẩm, dịch vụ tài chính thuận tiện, đơn giản, đúng nhu cầu và chi phí hợp lý. Lấy công nghệ làm nền tảng cốt lõi và mạng lưới tư vấn khắp toàn quốc, MFast đặt mục tiêu kết nối các tổ chức tài chính và bảo hiểm với người dùng, đảm bảo mọi người dân đều có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản, từ đó giúp họ tăng cơ hội sinh kế, quản lý rủi ro và nâng cao chất lượng cuộc sống một cách bền vững. Các tổ chức tài chính đối tác uy tín của MFast bao gồm Mirae Asset, CIMB, Mcredit, EasyCredit đối với mảng tín dụng cá nhân và PVI, PTI, BSH đối với mảng bảo hiểm.

Bên cạnh đó nền tảng này còn có lợi thế mạng lưới rộng khắp với hơn 350.000 nhà tư vấn. Thế mạnh trong phân tích dữ liệu giúp người dùng tiếp cận dịch vụ đúng nhu cầu và khả năng chi trả, đồng thời giảm tỷ lệ nợ xấu, gian lận. Các giao dịch trên nền tảng bán hàng MFast luôn được cập nhật trạng thái tức thời nhờ tích hợp sâu trực tiếp với hệ thống của các đối tác.

Ứng dụng này còn tạo nền tảng bán hàng đa sản phẩm hoàn toàn trên ứng dụng điện thoại cho cả hệ điều hành Android và iOS. Tất cả dữ liệu và quy trình vận hành của MFast đều được chứng nhận và đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Trong giai đoạn thị trường gặp nhiều khó khăn do tác động của Covid-19, startup này đã hoàn thành 100% chuyển đổi số đối với hoạt động vận hành công ty và đạt mức tăng trưởng hai con số trong cung cấp dịch vụ đến khách hàng.

Giao diện ứng dụng MFast. Ảnh: MFast.

Giao diện ứng dụng MFast. Ảnh: MFast.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc điều hành Do Ventures nhận định, MFast giúp mang đến các sản phẩm tài chính và bảo hiểm thiết yếu cho mọi cá nhân ở khắp nơi trên Việt Nam nhờ vào mạng lưới chuyên gia tài chính rộng lớn.

"Dựa trên phân tích dữ liệu, mở rộng mạng lưới nhà tư vấn, MFast mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tài chính thích hợp và an toàn, từ đó tạo ra sự ổn định cho thị trường, hạn chế rủi ro gian lận, nợ xấu, và hướng tới lợi ích bền vững cho các đối tác trong ngành", bà Lê Hoàng Uyên Vy chia sẻ.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc điều hành Do Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm dẫn dắt vòng gọi vốn Pre-Series A vào MFast. Ảnh: NVCC.

Bà Lê Hoàng Uyên Vy - Giám đốc điều hành Do Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm dẫn dắt vòng gọi vốn Pre-Series A vào MFast. Ảnh: NVCC.

Theo bà Amy Đỗ, đại diện quỹ đầu tư Jafco Asia, quỹ quyết định đầu tư vào MFast do tiềm năng lớn của thị trường tài chính cá nhân và bảo hiểm tại Việt Nam, thể hiện qua những số liệu tích cực của công ty bất chấp đại dịch đang diễn ra.

"Chúng tôi cũng bị thuyết phục bởi năng lực của đội ngũ sáng lập và cam kết số hóa quá trình phân phối sản phẩm tài chính đến khách hàng Việt Nam", Amy Đỗ nói.

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển của công ty, ông Phan Thanh Long - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của MFast cho biết, startup này đặt mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu Việt Nam trong việc kết nối các sản phẩm tài chính cá nhân và bảo hiểm phù hợp với người Việt. Trong tương lai gần, hệ sinh thái sản phẩm sẽ mở rộng sang nhiều mảng dịch vụ tài chính khác. Công ty kỳ vọng sẽ tạo ra lợi ích cho người dân và hệ thống tài chính, góp phần phát triển bền vững nền kinh tế.

"Với số tiền đầu tư này, công ty sẽ mở rộng đến nhiều tỉnh thành hơn, đồng thời tiếp tục đầu tư công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, mở rộng hệ thống đối tác và hoạt động ra Đông Nam Á trong tương lai gần", ông Phan Thanh Vinh - CTO kiêm đồng sáng lập của MFast khẳng định.

Khánh Anh