Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ sáu, 9/10/2020, 08:00 (GMT+7)

Startup về âm thanh dừng hoạt động, trả tiền nhà đầu tư

Waves - nền tảng chuyên về podcast và audio, thông báo ngừng hoạt động và hoàn trả 1,2 triệu USD cho nhà đầu tư - khoản tiền nhận hồi đầu năm nay.

Trong thông báo xác nhận việc dừng hoạt động với Tech in Asia, đồng sáng lập Gao cho biết vụ việc xuất phát từ lý do cá nhân và từ chối làm rõ tình hình hoạt động chi tiết của Waves trước khi đóng cửa.

"Chúng tôi phát triển với tốc độ khá tốt trước khi quyết định đóng cửa. Ngoài vấn đề liên quan đến các hoạt động để kiểm soát dịch bệnh và an toàn cho nhân viên, Covid-19 hầu như không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi", vị đồng sáng lập chia sẻ.

Đội ngũ sáng lập

Đội ngũ sáng lập Waves.

Tại thời điểm tháng 3/2020, nền tảng này đã sản xuất 30 chương trình độc quyền, 50 chương trình hợp tác và 500.000 chương trình để người dùng nghe miễn phí. Trước đó một tháng, công ty gọi vốn thành công 1,2 triệu USD. Insignia Ventures Partners (Singapore) là nhà đầu tư chính, bên cạnh Hustle Fund và Skystar Capital.

Ra đời năm 2019 bởi hai đồng sáng lập Kevin Gao và Ben Minh Le, Waves được biết đến là một trong những nền tảng âm thanh đầu tiên xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á.

Đối thủ lớn nhất của startup theo chia sẻ của đại diện Waves chính là YouTube, nền tảng duy nhất mà những người nghe podcast có thể tìm đến để nghe sách, các buổi nói chuyện của những người nổi tiếng hay radio mà không cần phải xem video.

Bà Shiyan Koh, một thành viên của Hustle Fund cho biết quỹ đầu tư này đánh giá cao cách xử lý của Waves khi quyết định giải thể để tập trung cho mục tiêu cá nhân và sẵn sàng ủng hộ Kevin Gao trong các dự án mới.

Thành Dương (Theo Tech In Asia)