Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ bảy, 12/5/2018, 02:00 (GMT+7)

Từ nhân viên giao hàng Amazon đến chủ startup giao đồ ăn nhanh

Hiện startup của chàng trai trẻ ở Ấn Độ đang có 4 trung tâm giao đồ ăn nhanh, đem lại doanh thu 2.000 USD mỗi tháng

Nhu cầu ''ăn tại chỗ, giao hàng tận nơi'' đang trở thành một loại hình dịch vụ tất yếu trong sự phát triển của xã hội. Thương mại điện tử mang đến giải pháp giao dịch online thuận tiện, tạo điều kiện cho các startup về dịch vụ giao đồ ăn ra đời. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ này tập trung tại đô thị lớn mà bỏ qua thị trường các thành phố khác. Nắm bắt được điều này, Raghuvire Singh Chaudhary đã thành lập một startup chuyên về dịch vụ vận chuyển đồ ăn nhanh và trà tại Jaipur, Ấn Độ.

Raghuvir sinh ra trong một gia đình nghèo ở Jaipur, Ấn Độ. Do điều kiện tài chính khó khăn, anh phải tạm dừng việc học sau khi tốt nghiệp trung học. Raghuvir kiếm sống bằng nghề giao hàng tại Amazon, công việc mang lại thu nhập hơn 100 USD/tháng. Vì không đủ tiền mua xe máy, anh đến từng cửa nhà bằng xe đạp. 

Mỗi khi thấm mệt, Raghuvir thường dành thời gian uống nước giải khát, nghỉ ngơi. Tìm được một cửa hàng bán đồ uống ưng ý luôn là một thách thức không nhỏ. Raghuvir nhận ra rằng có khá nhiều người cũng gặp khó khăn trong việc tìm một địa chỉ bán trà ngon sau ngày làm việc mệt mỏi. Từ đó, ý tưởng về startup bắt đầu được ''phôi thai''.

Từ nhân viên giao hàng, Raghuvir đã trở thành chủ startup về giao nước và đồ ăn nhanh

Từ nhân viên giao hàng, Raghuvir đã trở thành chủ startup về giao nước và đồ ăn nhanh

Raghuvir bắt đầu dự án cùng với 3 người bạn khác. Anh dần dần xây dựng quan hệ với các chủ cửa hàng gần nơi sinh sống và nhanh chóng kết nối được mạng lưới lên tới trên 100 đối tác. Trà và dịch vụ giao hàng mà anh cung cấp được đánh giá tốt đến nỗi có khá nhiều chủ cửa hàng cũng đặt trà từ anh. Thành tựu đáng kể đầu tiên mà Raghuvir đạt được là tự mua cho mình một chiếc xe giao hàng. 

Hiện tại, Raghuvir đang có 4 trung tâm giao trà và đồ ăn nhanh tại Jaipur, nhận trung bình từ 500-700 đơn mỗi ngày. Anh kiếm được khoảng 2.000 USD/ tháng, mua thêm được 4 chiếc xe dùng để giao hàng.

Phạm Vân (Theo Yourstory.com)