Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ ba, 14/9/2021, 09:41 (GMT+7)

VinaCapital rót vốn vào ứng dụng bảo hiểm GlobalCare

VinaCapital Ventures (V2) vừa công bố khoản đầu tư vào Global Care - công ty cung cấp các giải pháp công nghệ bảo hiểm phi nhân thọ.

Do giãn cách xã hội, lễ ký kết đầu tư giữa VinaCapital Ventures và GlobalCare diễn ra theo hình thức trực tuyến. Giá trị khoản đầu tư không được đôi bên công khai. Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết GlobalCare là hình mẫu công ty khởi nghiệp mà quỹ đang tìm kiếm. GlobalCare cung cấp một sản phẩm giải quyết được điểm nghẽn quan trọng trong dịch vụ bảo hiểm, với kế hoạch kinh doanh triển vọng và thực tế, có tiềm năng mở rộng quy mô. Đồng thời, startup có những người sáng lập và ban điều hành giàu kinh nghiệm, rất gắn bó.

"Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD vào năm 2019. Chúng tôi tin tưởng GlobalCare có đủ vị thế để chiếm lĩnh một phần đáng kể mức tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới", ông Hoàng Đức Trung nói.

Lễ ký kết đầu tư giữa VinaCapital Ventures và Global Care

Lễ ký kết đầu tư giữa VinaCapital Ventures và GlobalCare. Ảnh chụp màn hình

Thành lập năm 2017, đứng đầu GlobalCare là bà Đinh Thị Ngọc Niềm, một nhân sự kỳ cựu trong ngành bảo hiểm. Bà Niềm có hơn 15 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại các công ty như Bảo Việt, PVI, Liberty và GIC và người đồng sự Hàng Minh Lợi.

GlobalCare hỗ trợ các công ty bảo hiểm và đại lý phân phối bán các sản phẩm bảo hiểm thông qua công nghệ điện toán đám mây, giúp quản lý các dịch vụ, theo dõi lịch sử giao dịch, xử lý yêu cầu khách hàng và nhiều chức năng khác. Giải pháp này giúp giao dịch thuận tiện cho những khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Ngoài yêu cầu về mua sản phấm và xử lý bồi thường khách hàng còn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của GlobalCare về các yêu cầu tư vấn hoặc dịch vụ liên quan.

Theo công bố từ GlobalCare, nền tảng kết nối 3.000 nhà phân phối, điểm giao dịch trực tuyến và ứng dụng chia sẻ dịch vụ hàng đầu khác, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng cho khách hàng lựa chọn. GlobalCare cung cấp một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.

Trên GlobalCare khách hàng có thể mua 15 loại sản phẩm, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, gián đoạn kinh doanh, điện thoại di động, ôtô và bảo hiểm tai nạn cá nhân. Các công ty bảo hiểm lớn và uy tín tại Việt Nam như Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC và Liberty đều là đối tác của Global Care.

Thành Dương