Hủy
Góc chuyên gia Thứ ba, 30/6/2015, 14:00 (GMT+7)

Bí quyết bán hàng, kinh doanh thành công

Nhiều người thất bại không phải vì thiếu ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ mà do chưa biết cách bán hàng phù hợp.

Trong vai trò một nhà đào tạo, giảng viên, huấn luyện viên và chủ doanh nghiệp, Blair Singer đã có dịp làm việc với hàng trăm nghìn người, giúp đỡ họ đạt được những mức thu nhập cao hơn. Điều đó cũng được thực hiện với hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Năm 1982, khi hôn nhân đổ vỡ và tài chính rơi vào khó khăn, Blair nhận ra số tiền ông đã kiếm được và mất đi, những mối quan hệ đang tiến triển và cả những mối quan hệ không tồn tại nữa... Tất cả đều có một điểm chung, đó là do bản thân ông.

Ông đặt ra một nhiệm vụ để tìm hiểu, phát triển bản thân và cuối cùng đã tìm ra: “Phải chiến thắng cuộc chiến trong đầu tôi". Sau đó, ông bắt đầu hành trình 25 năm làm việc với các cố vấn tài chính giỏi nhất, những huấn luyện viên với kinh nghiệm phát triển năng lực cá nhân hàng đầu trên thế giới.

Ông nhận ra rằng lý do 95% các doanh nghiệp thất bại cũng là lý do tại sao hầu hết mọi người không trở nên giàu có. Không phải vì họ không có những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời. Mà bởi vì họ không thể, không biết làm thế nào để bán hàng hoặc từ chối việc bán hàng.

Chương trình do FPT Online kết hợp với công ty CP Babylons tổ chức. Xem tại đây hoặc liên hệ 0904630888/ 0912 776 427.

Ông Blair Singer. Chương trình do FPT Online kết hợp với công ty CP Babylons tổ chức. Xem tại đây hoặc liên hệ 0904630888/ 0912 776 427.

Theo Blair, hãy đánh dấu thành công bằng cách nắm chặt bàn tay phải, kéo xuống thật mạnh và nói một cách dứt khoát “Yes”. Làm chủ thành công bằng cách nói rằng “Tôi đang ở trong một tư duy đúng. Tôi xứng đáng với nó. Vũ trụ đang đối xử với tôi rất tuyệt vời". Tự nói với bản thân mình rằng từ bây giờ đến cuối tuần sẽ rất tuyệt vời. Hãy để dòng chảy này kéo dài suốt cuộc đời bạn

Thứ hai, làm sao đối diện với những tình huống khó khăn. Đừng quy mọi vấn đề cho riêng mình bạn. Hãy nói: “Tôi chịu trách nhiệm, những vấn đề không hoàn toàn ở tôi. Hãy nói: “Đây là một trường hợp cá biệt, không gây ảnh hưởng gì tới phần còn lại của cả tuần”. Và không bao giờ cho phép vấn đề bao trùm mọi việc khác.

Thứ ba, làm sao để phản ứng khi đối diện với nỗi sợ hãi. Cơ thể bạn giống như một chiếc máy tính, nó có chế độ nhớ tự động. Khi bạn liên tục nói “Yes” sau mỗi chiến thắng, cơ thể của bạn tự đánh dấu, hoặc tự ghi nhớ trạng thái thành công. Vì vậy khi một số thứ trở nên tồi tệ và bạn lại nói “Yes”, cơ thể bạn sẽ nghĩ rằng nó đang lặp lại một thành công và năng lượng của bạn sẽ quay trở lại.

Hãy nhớ đánh dấu thành công vào cơ thể của bạn. Dù thành công của bạn có vẻ bé nhỏ đến mức nào. Hãy ăn mừng chiến thắng của những người xung quanh bạn nữa. Điều này sẽ giúp bạn trở nên quen thuộc với việc là một người chiến thắng, để nhận ra cảm xúc đó và gắn nói với chính bản thân bạn.

Cuối cùng là phấn đấu không ngừng nghỉ. Và còn rất nhiều cách thức khác sẽ được chia sẻ trong chương trình Nghệ thuật bán hàng bùng nổ trong 2 ngày cuối tuần 31/7-1/8 tại TP HCM

Nếu bạn muốn tăng doanh số và thu nhập trong vòng 3 tháng tới, nhiều hơn cả năm trước của bạn gộp lại, chương trình là nơi bạn sẽ học được những kỹ năng thành công trong bán hàng, kinh doanh và tài chính.

Mai Thương