Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ hai, 16/8/2021, 06:00 (GMT+7)

CEO Grab vào top 50 người giàu nhất Singapore

Forbes ước tính tài sản của Anthony Tan - đồng sáng lập và CEO ứng dụng gọi xe Grab là 790 triệu USD, xếp vị trí 47 trong top 50 người giàu nhất Singapore năm qua.

Người đứng đầu của Grab là một trong số các doanh nhân công nghệ có tài sản tăng vọt trong năm 2020 khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy nhu cầu giao hàng mua sắm trực tuyến và thanh toán di động.

s

Anthony Tan là đồng sáng lập và CEO Grab. Ảnh: Grab.

Anthony Tan hiện là công dân cư trú tại Singapore. Trước đây ông thuộc danh sách những người giàu nhất Malaysia, nơi ông thành lập Grab giai đoạn ban đầu vào năm 2012. Forbes ước tính tài sản của CEO 39 tuổi này là 790 triệu USD, xếp vị trí 47 trong Top 50.

Startup đang trong quá trình chuẩn bị cho niêm yết tại Mỹ, thông qua việc sáp nhập với công ty SPAC (công ty mua lại với mục đích đặc biệt) Altimeter Growth.

Hiện Grab hoạt động tại Singapore và đã thu hút các nhà đầu tư lớn như Microsoft và SoftBank của tỷ phú Masayoshi Son. Theo kế hoạch, công ty sẽ sáp nhập với Altimeter Growth vào tháng 7 năm nay tuy nhiên thương vụ này đã bị hoãn lại cho đến quý IV để công ty hoàn tất việc kiểm toán. Đây được cho là thương vụ sáp nhập với một SPAC lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Grab dự kiến huy động được 4 tỷ USD sau khi niêm yết, qua đó đưa định giá công ty lên gần 40 tỷ USD. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư toàn cầu tiếp cận với nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ của Đông Nam Á. Theo báo cáo vào tháng 11 của Bain, Google và Temasek, nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng gấp 3 lần, lên 300 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa vào năm 2025.

Đồng thời, Grab cũng hợp tác với Singtel để ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore vào đầu năm tới. Hai công ty này đang gấp rút xin giấy phép mở ngân hàng kỹ thuật số ở Malaysia.

Thành Dương (theo Forbes)