Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ sáu, 6/3/2020, 11:15 (GMT+7)

Hơn 200.000 USD hỗ trợ sáng kiến xã hội

Dự án Remake City ươm tạo 7 mô hình sáng kiến tác động tích cực tới xã hội, với tổng số vốn hạt giống lên tới 225.000 USD.

Các doanh nghiệp tham gia Remake City đều có tiềm năng tăng trưởng và khả năng giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, nhà hàng... Remake City đã hỗ trợ nâng cao năng lực tiếp nhận vốn, phát triển kinh doanh, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp xã hội tại Việt Nam.

Tổng cộng, Remake City đã ươm tạo 7 mô hình sáng kiến kinh doanh và startup với tổng số vốn hạt giống lên tới 225.000 USD. Bên cạnh đó, dự án còn tổ chức thêm các chương trình đào tạo, tư vấn 1-1 và kết nối đầu tư trực tiếp (Demo Day) dành cho các  đội tham gia. 

Dự án đã hoàn thành xong phần ươm tạo cho 4 startups giai đoạn 2 cũng như giải ngân xong số vốn hạt giống cho 4 đội với tổng giá trị lên tới 60.000 USD.

Ngày hội Kết nối Đầu tư (Demo Day), một trong những hoạt động nằm trong dự án

Ngày hội Kết nối Đầu tư (Demo Day), một trong những hoạt động nằm trong dự án Remake City.

Các dự án sau khi nhận hỗ trợ đều ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu, sản lượng hàng bán và tác động xã hội tích cực. "Bằng việc hỗ trợ nâng cao năng lực kinh doanh cho các doanh nghiệp, dự án mong muốn góp phần đem lại những tác động xã hội tích cực và bền vững hơn cho nhiều đối tượng", Bà Phạm Kiều Oanh, Giám đốc CSIP - Đơn vị triển khai dự án giai đoạn 2 (từ tháng 10/2018 đến nay).

Ngoài Việt Nam, Remake City còn triển khai tại Seoul (Hàn Quốc), Jakarta (Indonesia). Chương trình do Crevisse Consortium tổ chức cùng các đối tác doanh nghiệp xã hội Merry Year và Crevisse Partners (Hàn Quốc), tài trợ bởi KOICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc).

Remake City khởi động từ năm 2017 tại Việt Nam, là dự án tăng tốc, ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp tập trung giải quyết vấn đề xã hội tại Hà Nội, TP HCM. Dự án do Hatch Ventures triển khai (giai đoạn 1 từ 9/2017 đến 3/2018) và Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng CSIP (giai đoạn 2 từ 10/2018 đến nay).

Phong Vân

7 dự án do  Remake City Hà Nội ươm mầm và tăng tốc:

- Imagtor, cung cấp dịch vụ chỉnh sửa ảnh với đội ngũ nhân sự hơn 60% người khuyết tật

Công ty 1516 với sản phẩm tua bin gió kết hợp pin năng lượng mặt trời quy mô nhỏ, cung cấp năng lượng cho người nghèo, người thu nhập thấp

Healthy Farm - xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm sạch tới người tiêu dùng, kết nối trực tiếp người tiêu dùng và người nông dân

- Journey of the Senses (JOS), nhóm các nhà hàng cao cấp và dịch vụ sáng tạo tạo việc làm cho người khuyết tật 

- Puritrak cung cấp máy lọc không khí, góp phần giúp hơn 4.000 học sinh hưởng bầu không khí trong lành trong lớp học.

- Ybox, nền tảng chia sẻ thông tin về công việc, kỹ năng, cơ hội cho người trẻ Việt.

CentralNest - nền tảng lưu trú dành cho người đi công tác, biến căn hộ bình thường thành những căn hộ phục vụ năng động và sáng tạo.