Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ ba, 29/12/2020, 18:00 (GMT+7)

KardiaChain được đánh giá là công ty công nghệ xu hướng

Một trong những phát minh quan trọng, giúp KardiaChain tạo được dấu ấn với Yahoo Finance là giải pháp Dual Node (đa chuỗi kết nối).

KardiaChain - startup phát triển nền tảng blockchain với đội ngũ 100% người Việt mới đây đã được Yahoo Finance nhắc đến là một trong những cái tên triển vọng, đi đầu trong xu hướng Coss-Chain Communication (công nghệ giúp tăng khả năng tương tác giữa hai hay nhiều blockchain). Theo đại diện KardianChain, một vấn đề của các hạ tầng blockchain là sử dụng những quy tắc đồng thuận khác nhau và không thể "giao tiếp", dẫn đến những luồng thông tin độc lập sẽ bị mất kết nối. Việc xây dựng được một blockchain đa kết nối sẽ giúp các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ thông tin, từ đó việc ứng dụng blockchain sẽ trở nên dễ dàng, thực tế hơn.

Huy Nguyen, CTO KardiaChain.

Huy Nguyen, CTO KardiaChain.

Đại diện KardiaChain nhận định, có không ít các giải pháp đa chuỗi kết nối đang được phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các cách tiếp cận hiện nay chỉ đang cố gắng giải quyết một phần của vấn đề mà
chưa nhận ra được bức tranh toàn cảnh. Các dự án này thường đi tới ngõ cụt với 3 nguyên nhân chủ yếu: thiếu khả năng mở rộng, thiếu sự tương tác với chuỗi khác và thiếu khả năng áp dụng rộng rãi. Nhận thức được những vấn đề mà các đơn vị khác gặp phải là một trong những bước đệm để KardiaChain phát triển thành công giải pháp Dual Node của riêng mình.

Đội ngũ kỹ sư tại KardiaChain dưới sự dẫn dắt của CTO Huy Nguyễn đã nghiên cứu và phát triển công nghệ Dual Node trong 3 năm qua. Giải pháp trải qua quá trình thử nghiệm nhiều lần, sở hữu hàng loạt tính năng như: không xâm lấn, hiệu suất cao và phi tập trung. Tờ BitCourier (Anh Quốc) từng nhắc đến công nghệ KardiaChain như một cú hích có thể thay đổi bộ mặt của ngành blockchain thế giới.

Huy Nguyễn - CTO của KardiaChain cho biết: "Phát minh Dual Node - nút mạng kép của KardiaChain là một trong những công nghệ cốt lõi cho phép mang bằng chứng mã hoá (cryptographic proof) đi khắp các blockchain. Từ đó, các nút mạng từ các mạng khác nhau vẫn có thể kiểm tra được tính xác thực của dữ liệu đến từ một blockchain bất kỳ".

Huy Nguyen, CTO KardiaChain (phía bên trái) tại Tech Fest 2020.

Huy Nguyen, CTO KardiaChain (phía bên trái) tại Tech Fest 2020.

Song song với việc phát triển thành công Dual Node, KardiaChain cũng đã chính thức ra mắt nền tảng ứng dụng phi tập trung - Mainnet 1.0 Aris. Đại diện startup cho biết, đây là thành quả nỗ lực của 3 năm nghiên cứu, xây dựng của đội ngũ KardiaChain với niềm tin rằng công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, Đông Nam Á nói chung đi tắt đón đầu và tận dụng những lợi ích và mà blockchain mang lại.

Huy Nguyễn - CTO, đồng sáng lập, phát triển công nghệ tại KardiaChain từng là quản lý cao cấp tại Google, với hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng cơ sở hạ tầng phân tán quy mô lớn. Anh quản lý nhiều dự án quan trọng, nổi bật nhất là Android Hearables Experience và Google Access Wireless Platform. Huy Nguyễn sở hữu nhiều bằng sáng chế và công trình nghiên cứu tại Mỹ trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng mạng, là một phần trong sáng kiến "Next Billion Users" của Google nhằm xây dựng nền tảng công nghệ cho Châu Phi và các nước đang phát triển tại châu Á, Mỹ Latinh.

"Trong 5-10 năm tới, blockchain sẽ là một trong những ngành công nghệ chủ đạo, tạo ra các bước đột phá trong phát triển kinh tế giống như cách AI, Machine Learning, hay Cloud Computing đã chứng minh trong suốt thập niên vừa qua. Công nghệ này sẽ là nền tảng để xây dựng các ứng dụng phục vụ nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế như tài chính, chuỗi cung ứng...", CTO của KardiaChain nhấn mạnh.

Vì thế, công nghệ này nắm giữ tiềm năng tạo ra cuộc cách mạng công nghệ và đổi mới sáng tạo, mở ra cơ hội mới cho các quốc gia đặc biệt là Việt Nam.

Thảo Miên