Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ sáu, 4/6/2021, 08:00 (GMT+7)

Nền tảng gọi xe Emddi gọi vốn 2 triệu USD

Emddi, nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến của Việt Nam vừa gọi thành công 2 triệu USD tại sự kiện ThinkZone Virtual Investment Day.

Đại diện Emddi cho biết, nguồn vốn này sẽ được sử dụng để phát triển mạng lưới nhân sự và gia tăng cơ hội mở rộng thị phần. Công ty cho rằng lĩnh vực gọi xe và đặt đồ ăn có sự tăng trưởng nhanh ở Đông Nam Á. Trong đó, thị trường Việt Nam kỳ vọng đạt 7 tỷ USD, đứng thứ hai trong khu vực. Quy mô thị trường gọi xe nói riêng có thể đạt 4 tỷ USD, tăng trưởng 16% trong vòng 5 năm tiếp theo.

Đặt vé xe bus 2 tầng tại Hà Nội là một trong những dịch vụ của Emddi.

Đặt vé xe bus 2 tầng tại Hà Nội là một trong những dịch vụ của Emddi.

Thời điểm này, Emddi mới tập trung phát triển ở mảng ôtô. Khi mới ra mắt, công ty từng tích hợp các ứng dụng gọi xe máy, tuy nhiên do gặp vấn đề về nhân lực nên phải dừng lại.

"Hiện tại các hãng taxi thuộc Liên minh Taxi Việt quan tâm nhất định đến mảng xe máy nhưng nguồn lực của chúng tôi chưa đủ. Chúng tôi dự định sau khi ổn định thị trường và có chỗ đứng ở mảng ôtô sẽ tính tới làm thêm mảng xe máy", ông Lê Văn Nam, đại diện Emddi tiết lộ.

Cuối năm ngoái, startup này đã nhận đầu tư số vốn ở vòng Series A cũng trong chương trình của Thinkzone. Đầu tháng 4 năm nay, công ty đã hợp tác với Be Group, Liên minh Taxi Việt để mở rộng độ phủ thị trường. Ứng dụng này phủ sóng hơn 40 tỉnh thành phố ở Việt Nam và Lào, với sự tham gia của 30.000 xe taxi. Hình thức thanh toán không tiền mặt, qua các ví điện tử VNPay, MoMo, Viettel Pay hay Mobile Banking đều đã được áp dụng.

Phát triển từ một dự án thí điểm được triển khai Bộ Giao thông Vận tải, nền tảng này cho phép nhiều đơn vị vận tải cùng sử dụng để tối ưu dịch vụ điều vận của mình. Khác biệt của Emddi là cung cấp nền tảng công nghệ cho các công ty taxi độc lập, không tham gia vào việc định đoạt giá cước hay hoạt động kinh doanh vận tải. Ứng dụng cấp quyền và tạo tài nguyên, cho phép hãng taxi khác nhau tự khai báo khai báo các loại hình dịch vụ kinh doanh cùng với chính sách về giá. Đối với khách hàng, dù gọi xe qua ứng dụng Emddi hay gọi trực tiếp qua tổng đài thì hoạt động điều hành xe vẫn diễn ra trên nền tảng Emddi. Thay vì sử dụng nhiều ứng dụng, họ chỉ cần một phần mềm Emddi là có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ vận tải của nhiều nhà cung cấp trên toàn quốc.

Emddi hiện đáp ứng công nghệ cho hàng loạt hãng taxi trên cả nước, cung cấp 3 dịch vụ chính là: gọi xe 4 bánh, gọi xe 2 bánh và gọi xe taxi. Riêng tại khu vực Hà Nội, nền tảng cung cấp thêm 2 dịch vụ là gọi xe sân bay và liên tỉnh 2 chiều.

Thành Dương (tổng hợp)