Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ bảy, 29/12/2018, 11:00 (GMT+7)

Nhiều ý tưởng khởi nghiệp của giới trẻ mang tính thực tiễn cao

Những dự án vào chung kết cuộc thi "Red Bull - Chinh phục ước mơ" được đánh giá có ý tưởng sáng tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường.

polyad

Đến với cuộc thi "Red Bull - Chinh phục ước mơ", thí sinh Đinh Minh Quyền mong muốn phát triển và nhân rộng dự án Talk Café, mang đến cho học sinh, sinh viên một không gian học Tiếng Anh rẻ, chất lượng và chủ động. Dự án còn phát triển ứng dụng di động để học viên có thể đánh giá và phản hồi về chất lượng giảng dạy của từng giáo viên cũng như địa điểm học tập. Từ đó, giúp dự án ngày càng hoàn thiện hơn.

polyad

Đinh Minh Quyền được đánh giá là thí sinh thể hiện quyết tâm và nội lực mạnh mẽ, kiên trì theo đuổi mục tiêu. Qua các vòng thi, anh cũng thể hiện là người có tầm hiểu biết sâu rộng về kinh doanh và lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Các giám khảo nhận xét, Talk Café hoàn toàn có thể trở thành "tay chơi" lớn trên thị trường cung cấp dịch vụ dạy tiếng Anh trong thời gian tới.

polyad

Bên cạnh đó, dự án game lịch sử Sử Hộ Vương của Hồ Phương Thảo và Phạm Vĩnh Lộc cũng được nhận xét là một dự án tiềm năng và có giá trị xã hội. Riêng phần hình ảnh mượn nét vẽ của Nhật Bản, Hàn Quốc cần được "Việt hóa" để phù hợp hơn với chủ đề sử Việt.

Phương Thảo cho biết, định vị của dự án là hướng đến những bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Do đó thời gian đầu sẽ sử dụng nét vẽ phong cách truyện tranh nước ngoài. Về sau họa sĩ sẽ áp dụng dần nét vẽ truyền thống, đặc trưng của Việt Nam. 

polyad

Đội ngũ sáng lập "Sử Hộ Vương" mong muốn tạo sân chơi để các bạn trẻ đến gần hơn với lịch sử, mang đến cơ hội giúp giới trẻ hiểu thêm về sử Việt thông qua một nền tảng thú vị, mang tính giải trí cao.

polyad

Thí sinh Nguyễn Thành Công ghi điểm với giám khảo nhờ AdzRunner - dự án màn hình quảng cáo trên xe máy với tham vọng chinh phục thị trường quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Với tiềm năng lớn khi người tiêu dùng sử dụng xe máy là chủ yếu, cộng với dịch vụ xe ôm công nghệ phát triển, dự án được đánh giá là có cơ hội phát triển mạnh trong tương lai. 

polyad

Tuy nhiên dự án hiện đối mặt với nhiều thách thức về quy định pháp luật về loại hình quảng cáo này, khả năng bắt chước của các đối thủ trong tương lai... Ban giám khảo nhận định với sự chuyên nghiệp, tầm hiểu biết của nhà sáng lập Nguyễn Thành Công, dự án có thể tiến xa và gặt hái thành công không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực.

Vợi dự án lớp học piano online, thí sinh Phan Trần Đức Huyến mong muốn:  Xây dựng và lan tỏa phương pháp học kết hợp với công nghệ, Mây Piano & App mong muốn giúp đỡ các học viên đàn được bài hát yêu thích trong thời gian ngắn nhất.

Vợi dự án lớp học piano trực tuyến Mây Piano & App, thí sinh Phan Trần Đức Huyến mong muốn xây dựng và lan tỏa phương pháp học kết hợp với công nghệ nhằm giúp học viên đàn nhuần nhuyễn các bài hát yêu thích trong thời gian ngắn nhất. Học viên hoàn thành lớp học sẽ được hỗ trợ thực hiện một video đẹp và chuyên nghiệp miễn phí để chia sẻ với bạn bè.

"Ở thời buổi ai cũng mong muốn được thể hiện bản thân, việc sở hữu một video lả lướt đôi bàn tay trên phím đàn piano trong khung cảnh lãng mạn chắc chắn sẽ giúp bản thân thể hiện thật tốt với mọi người", Đức Huyến khẳng định.

polyad

Dự án này được đánh giá cao về tính khả thi nhưng cũng vấp phải nghi vấn về khả năng cạnh tranh và lợi điểm đặc biệt để thu hút người tham gia. 

polyad

Cùng xuất hiện trong vòng chung kết, thí sinh Hoàng Phương Thảo mang đến dự án trồng lúa sạch và phân phối gạo tươi, nhận đánh giá cao về tiềm năng kinh tế, bảo vệ môi trường và phát triển xã hội. Điểm khác biệt trong sản phẩm gạo của dự án này là gạo không qua chà xát kỹ, giữ lại phần cám gạo dồi dào vitamin, bổ sung vi chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với dự án này, các giám khảo khuyên nhà sáng lập cần chuẩn bị vốn mạnh thời gian đầu để tăng cường quảng bá và chuẩn bị nguồn cung lớn cho đại lý.

polyad

Trải qua các vòng thi, Hoàng Phương Thảo đã thể hiện bản thân hiền lành nhưng không mờ nhạt. Với sự nhẫn nại và quyết tâm thực hiện ước mơ, Hoàng Phương Thảo được đánh giá là có khả năng thành công cao.

Nam Anh