Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ bảy, 22/5/2021, 03:00 (GMT+7)

Tiki huy động thêm vốn

Sàn thương mại điện tử Tiki đang huy động từ 150-200 triệu USD ở vòng gọi vốn mới nhất, chuẩn bị kết thúc trong vài tháng tới, theo Dealstreetasia.

Phía Tiki chưa bình luận về thông tin này. Tuy nhiên nếu vòng gọi vốn thành công, đây sẽ được cho là một trong những giao dịch có giá trị lớn trong hệ sinh thái công nghệ của Việt Nam. Bên cạnh VNG và JD.com, các nhà đầu tư trước đây của Tiki.vn bao gồm Seedcom, Sumitomo Corp và CyberAgent Ventures.

Tiki là sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 Việt Nam sau Shopee theo

Tiki là sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 Việt Nam về lượng truy cập website sau Shopee. Ảnh: Sapo.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Tiki đã huy động được 130 triệu USD từ quỹ đầu tư Northstar Group. Nhà đầu tư này được cho là sẽ tiếp tục tham gia vào vòng gọi vốn mới.

Tiki hiện là sàn thương mại điện tử đa ngành lớn thứ hai tại thị trường Việt Nam về lượng truy cập website, chỉ sau Shopee. Theo số liệu từ iPrice, trong quý IV/2020 lượng truy cập website trung bình của Tiki là 22,3 triệu lượt một tháng.

Năm ngoái, hai trang thương mại điện tử Tiki và Sendo tính đến việc sáp nhập. Song cuối cùng, thương vụ đổ bể. Nguyên nhân khiến kế hoạch bị tạm ngưng vô thời hạn được cho là một số cổ đông không đồng ý với các điều khoản sáp nhập.

Sau khoản lỗ kỷ lục 1.765 tỷ đồng vào năm 2019, Tiki đã tiến gần hơn tới mốc "hòa vốn" khi chỉ lỗ 3,8 tỷ đồng trong năm 2020, theo số liệu từ báo cáo tài chính của Vinagame (một trong những cổ đông lớn của Tiki).

Cũng trong năm 2020, Tiki đã bổ sung dịch vụ mới bao gồm TikiPro hỗ trợ lắp đặt thiết bị gia đình và dịch vụ giao thực phẩm Tikingon. Tiki cũng vận hành một đơn vị tên TikiTrading để phân phối một số sản phẩm nhất định.

Startup Việt này có kế hoạch ra mắt công chúng trên thị trường chứng khoán Việt Nam vào năm 2023. Kế hoạch 5 năm tới của công ty là tìm cách phát triển mảng dịch vụ tài chính bằng cách cung cấp giải pháp cho khách hàng của Tiki thông qua với tổ chức tài chính, ngân hàng.

Thành Dương (theo Dealstreetasia)