Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ hai, 14/11/2016, 06:37 (GMT+7)

12h hôm nay ngừng nhận hồ sơ bình chọn Startup Việt 2016

Chương trình bình chọn "Startup Việt - Sải bước thành công" do VnExpress tổ chức sẽ ngừng nhận hồ sơ vào 12h hôm nay (14/11).

Sau hơn một tuần VnExpress công bố, hơn 250 startup đã đăng ký tham gia chương trình, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, y tế, bán lẻ, bất động sản, thực phẩm, thương mại điện tử, nông nghiệp, tiêu dùng... Nhiều dự án đã có sản phẩm, dịch vụ hiện hữu, cung cấp ra thị trường, dựa trên nền tảng công nghệ mới.

Tuổi đời còn khá trẻ, song có không ít CEO, nhà sáng lập doanh nghiệp thể hiện khát vọng làm giàu, mong muốn tạo ra sản phẩm, dịch vụ giá trị, có ích cho cộng đồng bằng những ý tưởng sáng tạo. Đó là ứng dụng dành cho người đang yêu, dịch vụ đưa người say về nhà, kinh doanh chiếc mũ thay đổi theo cảm xúc, trồng rau trong nhà kính qua smartphone, đèn Led dẫn dụ cá biển, ứng dụng tìm kiếm và kết nối với bác sĩ ở gần nơi mình sinh sống nhất, túi chống chuột cho ôtô...

Không ít dự án đã được các quỹ đầu tư nước ngoài rót vốn hàng triệu USD ngay lần gọi vốn đầu tiên và đặt mục tiêu vươn ra thị trường thế giới trong vài năm tới.

Trước 12h hôm nay, những startup đã đăng ký trực tuyến trên website của chương trình, tại địa chỉ https://startup.vnexpress.net phải hoàn tất việc nộp hồ sơ để Ban tổ chức chấm điểm vòng sơ loại.

Người đứng tên đăng ký và nộp hồ sơ online phải là người đại diện hợp thức của startup; cung cấp đầy đủ và chính xác địa chỉ, email và số điện thoại để Ban tổ chức liên lạc khi cần thiết.

Sau 12h ngày 14/11, dựa trên hồ sơ đăng ký, 30 startup triển vọng nhất sẽ được Ban tổ chức thẩm định, lựa chọn tham gia vào giai đoạn tiếp theo. 

Vòng bình chọn diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 30/11. Danh sách 30 startup triển vọng sẽ được công bố trên website của chương trình để độc giả bình chọn trực tuyến. Hội đồng chuyên môn cũng sẽ thẩm định, đánh giá và chấm điểm.

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12. Tại đây, 5 trong số 18 startup được lựa chọn thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng Chuyên môn để giành danh hiệu "Startup Việt 2016". Thành viên Hội đồng chuyên môn là các chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội hàng đầu tại Việt Nam.

Tại đêm gala, danh hiệu và chứng nhận “Top 18 Startup Việt - Sải bước thành công” trao cho 18 startup được lựa chọn vào vòng chung kết. Danh hiệu và kỷ niệm chương “Startup Việt 2016” trao cho một startup có phần thuyết trình trực tiếp xuất sắc trong đêm chung kết. Độc giả tham gia bình chọn trong chương trình sẽ có cơ hội nhận giải thưởng may mắn từ Ban tổ chức. 

"Startup Việt 2016" là chương trình bình chọn startup Việt Nam nổi bật trong năm do Báo VnExpress tổ chức, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế - xã hội.

Đây là một phần trong chương trình VnExpress đồng hành cùng cộng đồng startup Việt, nhằm tiếp sức cho giới trẻ trong các chặng đường phát triển.

Phát Đạt