Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ sáu, 12/10/2018, 15:30 (GMT+7)

Công bố Top 25 Startup Việt 2018

Các startup vào vòng trong thuộc lĩnh vực công nghệ, ứng dụng vào nông nghiệp, thương mại, bất động sản, du lịch, giáo dục...

Từ hơn 400 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình bình chọn Startup Việt 2018, ban tổ chức chọn ra 25 startup thể hiện tốt nhất trên hồ sơ để đi tiếp vào vòng trong. Độc giả có thể xem tại đây.

Đây là các dự án đã có sản phẩm, dịch vụ hiện hữu, cung cấp ra thị trường chứ không chỉ dừng lại ở giai đoạn ý tưởng. Ngoài ra, startup cũng phải thể hiện khả năng ứng dụng công nghệ làm nền tảng phát triển sản phẩm, dịch vụ.

Ban tổ chức xem xét trên các tiêu chí cụ thể gồm đội ngũ sáng lập, cơ cấu và năng lực tổ chức; sản phẩm, dịch vụ và thị trường mục tiêu; mô hình và các chỉ số kinh doanh; khách hàng; nguồn vốn và cuối cùng là tiềm năng toàn cầu hóa.

Danh sách 25 startup lọt vào vòng trong của chương trình Bình chọn Startup Việt 2018.

Danh sách 25 startup lọt vào vòng trong của chương trình Bình chọn Startup Việt 2018.

Top 25 startup sẽ được phân bổ vào 5 đội. Mỗi đội có 2-3 chuyên gia đến từ các tổ chức đầu tư, đào tạo và huấn luyện startup phụ trách bồi dưỡng năng lực và phát triển dự án của các nhóm đăng ký thi.

Tham gia vòng đào tạo là các chuyên gia đến từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Viisa), Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Tập đoàn quản lý và đầu tư VMCG, tổ chức đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp Innovatube và Saigon Innovation Hub.

Dự kiến vòng đào tạo sẽ diễn ra trong vòng một tháng, trước khi đến với Gala chung kết diễn ra vào 15/11.

Bên cạnh đó độc giả có thể bình chọn trên trang chính thức của Startup Việt 2018. Mỗi độc giả bình chọn một lần, tối thiểu cho một và tối đa cho 5 startup, từ 15h ngày 12/10 đến 12h ngày 5/11. Kết quả của độc giả được tính một phần vào kết quả chung cuộc.

Startup Việt là sự kiện bình chọn khởi nghiệp thường niên do VnExpress tổ chức nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế - xã hội...

Hội đồng giám khảo có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu (GIBC).

Cùng tham gia ban giám khảo có ông Phạm Văn Tam - Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo, ông Phạm Duy Hiếu - Tổng giám đốc điều hành Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học - công nghệ Việt Nam và bà Tan Hooi Ling - Đồng sáng lập Grab toàn cầu.

Nam Anh