Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ ba, 27/11/2018, 03:04 (GMT+7)

Ứng dụng 'mua giùm xách hộ' của Việt Nam tiến sang Đông Á

Sau hai tháng trúng tuyển đến Hàn Quốc ươm tạo, startup "mua giùm, xách hộ" cho người du lịch của Việt Nam đã có giấy phép ở nước này.

Chưa hết 4 tháng tham gia "Chương trình tăng tốc" của K-Startup Grand Challenge 2018, startup XTayPro của Việt Nam đã xuất sắc được Chính phủ Hàn Quốc cấp phép thành lập XTayPro Korea, là bước đệm để chiếm lĩnh mở rộng sang thị trường Đông Á. Cùng với đó, startup này còn ký được 10 bản ghi nhớ (MOU) và một thư ý định (LOI) với các quỹ và công ty đầu tư công nghệ Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của XTayPro cầm giấy phép thành lập tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của XTayPro cầm giấy phép thành lập tại Hàn Quốc.

XTayPro ứng dụng mô hình kinh tế chia sẻ, kết nối những người đi du lịch, công tác đường hàng không với người có nhu cầu mua sắm các sản phẩm từ nước ngoài hoặc có nhu cầu gửi bưu kiện từ Việt Nam đi. Qua đó, ứng dụng tạo nên một cộng đồng "mua giùm - xách hộ" ở nhiều quốc gia. Người tham gia có thể tiết kiệm được các khoản chi phí cho chuyến du lịch hoặc các khoản phí khi tự đặt hay gửi hàng thông qua bưu cục, các công ty chuyển phát.

K-Startup Grand Challenge được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2016 do Chính phủ Hàn Quốc khởi xướng, nhằm hỗ trợ các startup phát triển và mở rộng ra các thị trường châu Á. Chỉ trong 3 năm, chương trình đã hỗ trợ thành công 40 startup gọi được số vốn 26 triệu USD từ 24 nhà đầu tư.

Trong lần tổ chức năm nay, Việt Nam có 8 đại diện vượt qua hơn 1.700 startup khác từ 100 quốc gia để vào nhóm 80 startup tham gia "Chương trình tăng tốc" diễn ra trong 4 tháng.

"Tham gia K-Startup Grand Challenge 2018 là cơ hội lớn cũng như là bước tiến cần thiết và vững chắc cho XTayPro tiến vào thị trường Hàn Quốc và tiến ra xa hơn trên thị trường thế giới", Nguyễn Trung Hiếu - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của XTayPro từng chia sẻ.

Viễn Thông