Hủy

Ban công xanh Project

Từ thực tế, rất nhiều ban công, sân thượng bỏ trống trong khi môi trường sống hoàn toàn có thể được cải thiện nếu cây xanh được trồng ở những khoảng không này. Tuy nhiên, việc trồng cây không dễ và luôn là một trở ngại đối với những người không có đam mê, hoặc có ít thời gian rảnh. Ban công xanh được hình thành với mục tiêu cung cấp mọi tiện ích giúp mọi nhà đều có thể trồng và chăm sóc cây dễ dàng hơn. Giúp cải thiện môi trường sống quanh nhà vi môi trường

Giới thiệu

 Ý tưởng của Ban công xanh lần đầu được hình thành khi chúng tôi đang theo học chương trình Th.s QTKD tại Hà Nội. Khi đó ở Khu vực Mỹ Đình có hàng trăm tòa nhà cung chư mới mọc lên, hoặc đang trong quá trình xây dựng. Ở đâu chúng tôi cũng thấy những tòa nhà bê tông mà không hề nhìn thấy bóng cây xanh.

Chúng tôi sống trong một căn hộ hướng Tây, có ban công và chúng tôi không thể trồng được cây, bởi chúng tôi sau khi đi học về ai cũng rất mệt và rất ngại mở cửa sổ. Và cây không hề được tưới hay chăm sóc.
Sau này, khi chuyển vào sống tại Tp. HCM, chúng tôi sống trong một căn hộ Penhouse, có ban công và cửa kính rất đẹp. Chúng tôi trồng nhiều cây, nhưng rồi chúng cũng chết. Mặc dù gia đình tôi muốn có một ban công vừa xanh mát, vừa đảm bảo tính mỹ quan. Nhưng mong muốn đó chưa thể trở thành hiện thực.
Ban công gia đình tôi lại một lần nữa ở hướng Tây, mỗi khi đi làm về trong phòng kính rất nóng, phải mở hết cửa, bất quạt để thổi khí nóng ra ngoài...
Trên hết, chúng tôi muốn có một không gian sống trong lành hơn, muốn chất lượng cuộc sống vui vẻ và gần gũi với thiên nhiên hơn, muốn hai con của chúng tôi được chăm sóc cây cối mỗi ngày.
Từ đó, chúng tôi quyết tâm hơn trong việc đưa ra những giải pháp giúp việc trồng cây quanh nhà trở nên thú vị và dễ dàng hơn như: Cung cấp giải pháp tưới tự động; chậu gỗ trồng cây mang tính mỹ thuật hơn; cung cấp các thiết bị tiết kiệm năng lượng và cải thiện không gian sống như Phim dán kính giảm nhiệt độ, đèn vườn năng lượng mặt trời; Cung cấp cây xanh theo tiêu chuẩn nhất định (người mua có thể hình dung ra cây xanh họ mua ra sao có phù hợp với khoảng trống họ muốn trồng hay không), giúp người mua không phải đến tận vườn mới có thể mua được; chúng tôi cũng cung cấp những bài viết mang tính chuyên môn về trồng trọt giúp đọc giả có thể ứng dụng vào trong thực tế.

Tầm nhìn: Mọi gia đình đều có không gian xanh quanh nhà một cách dễ dàng

Sứ mệnh: truyền thông, hướng dẫn, cung cấp các giải pháp, thiết bị để họ có thể trồng cây cũng như ứng dụng các công nghệ hiện thân thiện môi trường giúp cải thiện môi trường sống của gia đình (được hiểu là Vi môi trường). Ứng dụng thương mại điện tử để thực hiện mục tiêu được nhanh - rộng và tiện lợi hơn.

Thông tin liên hệ
  • Ban công xanh Project

  • P. 1901, tòa nhà Saigon trade, Số 37, Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

  • info@tropical.vn

  • http://www.bancongxanh.com

Người đại diện

Lĩnh vực

Nông nghiệp

Thương mại điện tử

Thành lập

07/2016

Hình ảnh (9)

Thành viên

Nguyễn Minh Đức

Nguyễn Minh Đức

CEO
Tham gia từ 07/2016

Startup cùng lĩnh vực