Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ năm, 26/7/2018, 11:57 (GMT+7)

Startup Việt giành quán quân ‘Cuộc chiến khởi nghiệp’ tại Hong Kong

Logivan vượt qua hơn 8.000 dự án, trở thành quán quân cuộc thi tại Hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE ở Hong Kong. 

Logivan là một trong 80 công ty có cơ hội thuyết trình trực tiếp trên sân khấu cuộc thi PITCH - The Startup Battle - Cuộc chiến khởi nghiệp tại Hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE ở Hong Kong. Ngay trước khi thuyết trình và giành ngôi quán quân, startup từ Việt Nam đã nhận được đề nghị hợp tác đầu tư với số tiền một triệu USD. 

"Logivan đang làm những điều tuyệt vời trong ngành vận tải và thể hiện được sứ mệnh của mình. Tôi rất trông đợi vào những hoạt động tiếp theo của họ", Paddy Cosgrave, đồng sáng lập và CEO RISE nói tại sự kiện. 

RISE là một trong những hội nghị công nghệ có tiếng tại châu Á, đưa diễn giả từ các công ty lớn trên thế giới đến gần các startup khắp nơi tụ hội tại Hong Kong. Năm nay, sự kiện thu hút hơn 15.000 người đăng ký tham gia. 

Nhà sáng lập Logivan Phạm Thị Khánh Linh bên chiếc cúp dành cho quán quân Cuộc chiến khởi nghiệ tại RISE. Ảnh: NVCC. 

Nhà sáng lập Logivan Phạm Khánh Linh bên chiếc cúp dành cho quán quân "Cuộc chiến khởi nghiệp" tại RISE. Ảnh: NVCC. 

Logivan là giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý xe tải, xe container online. Ý tưởng khởi nguồn từ chính thực tế nhà sáng lập Phạm Khánh Linh nhận thấy ở công việc kinh doanh của gia đình nhiều năm qua. Cô nhìn thấy cần một nền tảng kết nối thị trường vận tải và đưa Logivan đi vào hoạt động vào tháng 9/2017, với vốn khởi đầu là 25.000 USD. Dự án nhận được đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Venture Partners của Singapore. Hiện hệ thống Logivan có hơn 4.000 xe tải với tốc độ phát triển dao động 50-100% mỗi tháng, với đội ngũ nhân sự gần 40 thành viên. 

Linh tốt nghiệp ngành Khoa học Tự nhiên tại Đại học Cambrigde và từng là chuyên viên phân tích công nghệ tại Goldman Sachs. Trước dự án này, cô từng xây dựng chatbot Giki - ứng dụng hỗ trợ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Nữ sáng lập gốc Hà Nội thường đưa các dự án của mình tham gia nhiều sự kiện quốc tế. Theo cô, nhờ đó mà các công ty và báo chí nước ngoài biết đến công ty. 

"Tôi đi nhiều sự kiện để các công ty quốc tế biết đến sứ mệnh của Logivan là giảm chi phí ngành vận tải tại Việt Nam và Đông Nam Á. Điều này cũng gián tiếp giúp các công ty của họ phát triển hơn vì giảm chi phí logistic. Trong thời gian tới, tôi muốn tiếp tục mang dịch vụ và công nghệ của dự án để phục vụ nhiều bác tài hơn, mang lại nhiều đơn đặt hàng hơn cho các bác tài nhỏ lẻ ở mọi vùng miền", Linh chia sẻ dự định.

Trương Sanh