Hủy
StartUp 2019 Thứ năm, 27/6/2019, 19:00 (GMT+7)

Nhiều điểm mới tại chương trình bình chọn Startup Việt 2019

Các hoạt động gặp gỡ nhà đầu tư, hội thảo, tư vấn... đều tập trung bồi dưỡng năng lực cho startup phục vụ mục tiêu "chinh chiến" ở nước ngoài.

Trong lần thứ tư triển khai vào năm 2019, cuộc thi Startup Việt do Báo VnExpress tổ chức thay đổi nhiều hạng mục nội dung, hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tiễn của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Ban tổ chức chương trình nhận định, sau khoảng 5 năm nở rộ, cộng đồng startup Việt đã có những bước phát triển mạnh mẽ, bước đầu hình thành một số doanh nghiệp mạnh, hướng đến trở thành "kỳ lân" tỷ đô của Việt Nam.

Startup Việt 2019 sẽ tạo sân chơi thú vị cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Startup Việt 2019 sẽ tạo sân chơi thú vị cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 

Tuy vậy, so với các quốc gia trong Đông Nam Á và toàn châu lục, thị trường khởi nghiệp Việt vẫn còn trong giai đoạn non trẻ. Tỷ lệ doanh nghiệp thành công sau 5 năm hoạt động còn thấp và chưa có nhiều startup mạnh dạn dấn thân vào thị trường toàn cầu.

Nhằm tiếp thêm động lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, Startup Việt 2019 thay đổi và bổ sung nhiều hoạt động tập trung vào mục tiêu giúp các startup đủ tự tin và năng lực hướng đến sân chơi nước ngoài.

Trong đó có các hoạt động như tham gia tiệc tối để trực tiếp gặp gỡ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các buổi hội thảo xoáy sâu vào từng chủ đề như làm thế nào phát triển ý tưởng độc đáo thành sản phẩm cụ thể đủ sức cạnh tranh, làm thế nào nắm bắt tâm lý người tiêu dùng nước sở tại để có phương án thâm nhập thị trường đúng đắn... Một số lĩnh vực mới nổi và nhiều tiềm năng phát triển như thương mại điện tử, game di động, công nghệ tài chính... cũng sẽ là trọng tâm nội dung của các buổi hội thảo thuộc khuôn khổ Startup Việt 2019.

Tương ứng với mục tiêu tìm kiếm "kỳ lân" tỷ đô, tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia của chương trình cũng khắt khe hơn. Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong cộng đồng khởi nghiệp. Điển hình là ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki.

ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tiki. 

Được thành lập vào năm 2010 với xuất phát điểm là sách, sau 9 năm hoạt động, Tiki đã trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành uy tín hàng đầu tại Việt Nam khi lọt vào top 6 trang thương mại điện tử tại Đông Nam Á và top 2 tại Việt Nam về lượng truy cập trang. Trong năm 2019, dự đoán nền tảng Tiki sẽ chạm mốc một tỷ lượt truy cập, có tiềm năng trở thành kỳ lân công nghệ tiếp theo của Việt.Nam

Ngoài ra hội đồng chuyên môn còn có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT, ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu GIBC...

Tại đêm Gala trao giải, Top 5 startup xuất sắc nhất sẽ thuyết trình trước hội đồng giám khảo và cộng đồng khởi nghiệp để tìm ra đơn vị xuất sắc nhất. Quán quân chung cuộc Startup Việt 2019 sẽ nhận gói truyền thông trị giá 500 triệu đồng từ Báo VnExpress cùng cơ hội nhận vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngay tại vòng chung kết. 

Sau ba năm tổ chức, Startup Việt nhận phản hồi tích cực của cộng đồng khởi nghiệp và xã hội với 1.100 hồ sơ dự thi, khoảng 45.200 lượt bình chọn trên VnExpress và thu hút hơn 300 chuyên gia từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Startup đăng ký tham dự tại đây.

Khánh Anh