Hủy
StartUp 2020 Thứ năm, 23/7/2020, 17:48 (GMT+7)

Startup Việt 2020 tổ chức tranh tài tại hai bảng thi

Lần đầu tiên, Startup Việt chia các đội dự thi theo hai hạng mục gồm Early Stage và Seed+ nhằm đánh giá đúng quy mô của các startup.

Theo đó, nhánh Early Stage dành cho các startup ở giai đoạn đầu. Để tham dự, các startup phải thỏa mãn ít nhất một trong hai tiêu chí, hoặc tổng vốn đầu tư đã huy động được từ các quỹ đầu tư hoặc từ cá nhân đạt dưới 200.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng) hay công ty mới thành lập dưới một năm và doanh thu dưới 100 triệu đồng mỗi năm.

Còn nhánh Seed+ dành cho các startup ở giai đoạn Seed tới Series A, B...Các startup tham gia phải thỏa mãn các tiêu chí gồm đang có nhu cầu gọi vốn tối thiểu 200.000 USD, tổng vốn đầu tư đã huy động từ các quỹ đầu tư hoặc từ cá nhân đạt trên 200.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng), công ty đã thành lập trên một năm và đã có doanh thu trên 100 triệu đồng mỗi năm.

2020 là năm đầu tiên Startup Việt chia thành 2 hang mục gồm bảng Early Stage và bảng Seed+.

2020 là năm đầu tiên Startup Việt chia thành 2 hạng mục gồm nhánh Early Stage và nhánh Seed+.

Theo ban tổ chức, việc chia thành hai bảng thi nhằm đánh giá chất lượng startup tương ứng theo quy mô hoạt động. Đồng thời, các bảng thi này cũng phản ánh đúng sự phát triển của hệ sinh thái tại Việt Nam.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi của Startup Việt 2020 kéo dài đến hết 12h, ngày 10/8. Dựa trên các thông tin khi đăng ký, ban tổ chức chương trình sẽ thẩm định hồ sơ và phân loại startup vào từng nhánh thích hợp. Theo ban tổ chức, tính tới thời điểm này, Startup Việt đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi ở nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, giáo dục, công nghệ tài chính...

Startup đăng ký dự thi tại tại đây.

Startup Việt là sự kiện thường niên do Báo VnExpress tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm tìm kiếm và đào tạo các startup tiềm năng tại Việt Nam.

Năm nay, trong lần thứ 5 tổ chức, Startup Việt 2020 mang chủ đề "The New Normal - Thời đại bình thường mới", kỳ vọng gắn kết cộng đồng startup trong một thời kỳ nhiều biến động để không ngừng phát triển các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Chất lượng startup được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí về tình hình tăng trưởng doanh số, năng lực tổ chức doanh nghiệp, tính phát triển bền vững, triển vọng ứng dụng quốc tế...

Dự kiến cuộc thi tiếp tục nhận sự đồng hành của hội đồng thẩm định uy tín gồm các cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân khởi nghiệp thành công... Đó là ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và bà Lê Diệp Kiều Trang - Nhà sáng lập quỹ đầu tư Alabaster.

Trong suốt thời gian tham gia chương trình từ tháng 5 đến tháng 12, ở cả hai nhánh, các startup sẽ được rèn luyện các kỹ năng gọi vốn, điều hành doanh nghiệp thông qua chuỗi huấn luyện bootcamp do đối tác chuyên môn ThinkZone xây dựng nội dung. Đồng thời, Startup Việt 2020 còn tổ chức nhiều sự kiện gặp gỡ, kết nối với các nhà đầu tư để startup thiết lập quan hệ và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Dự kiến vòng chung kết Startup Việt 2020 sẽ diễn ra vào tháng 12 tại TP HCM với sự tham gia của hơn 30 nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Thanh Thảo