Hủy
Xu hướng Thứ hai, 19/7/2021, 21:27 (GMT+7)

TopCV nhận vốn triệu USD từ tập đoàn nhân sự Nhật Bản

TopCV vừa hoàn tất vòng gọi vốn hàng triệu USD từ Mynavi, tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản, nhằm bổ sung nguồn vốn ứng dụng AI và Recruitment Marketing

Không tiết lộ số vốn đầu tư cụ thể trong vòng gọi vốn lần này, tuy nhiên đại diện Mynavi đánh giá cao startup của Việt Nam sau ba năm gặp gỡ và làm việc, trước khi đi đến quyết định rót vốn.

Từ một công cụ viết hồ sơ việc làm vào buổi đầu gặp gỡ năm 2018, sau ba năm, TopCV đã trở thành một nền tảng công nghệ tuyển dụng, với sự trưởng thành và nỗ lực không ngừng của đội ngũ đồng sáng lập.

"TopCV đã có một sự phát triển vượt bậc và ổn định của không chỉ ở những con số tài chính mà cả sản phẩm công nghệ ngay cả trong mùa dịch khi nhiều doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng", đại diện Mynavi chia sẻ.

Ông Trần Trung Hiếu - Sáng lập kiêm CEO của TopCV. Ảnh: TopCV.

Ông Trần Trung Hiếu - Sáng lập kiêm CEO của TopCV. Ảnh: TopCV.

Tương tự TopCV, Mynavi cũng có xuất phát điểm khiêm tốn là một công ty về xuất bản các ấn phẩm sách báo trong đó có tuyển tập về việc làm dành cho sinh viên từ những năm chưa có Internet tại Nhật Bản. Sau nhiều năm nỗ lực và phát triển, tập đoàn này đã tăng trưởng vượt bậc và khẳng định vị trí là một trong những tập đoàn dẫn đầu trong ngành tuyển dụng tại Nhật Bản, đặc biệt là dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp.

"Với mô hình kinh doanh ứng dụng nhiều công nghệ mới của TopCV, chúng tôi tìm thấy sự tương đồng và mong muốn có thể đồng hành lâu dài cùng TopCV để rút ngắn thời gian hiện thực hóa ước mơ của mình trở thành nền tảng công nghệ về tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và vươn ra khu vực", đại diện Mynavi nói.

Với khoản đầu tư từ Mynavi, TopCV sẽ tập trung nâng cấp toàn diện hệ thống sản phẩm ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo (AI) và Recruitment Marketing với mong muốn mang đến giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả các bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng. Trước Mynavi, TopCV đã nhận đầu tư từ các quỹ trong và ngoài nước khác như Nextrans của Hàn Quốc, Next100, VIC Partners...

"Thị trường tuyển dụng, nhân sự tại Việt Nam đang tồn đọng nhiều vấn đề, nổi bật là làm sao kết nối đúng người đúng việc. Với năng lực lõi của đội ngũ hiện tại là công nghệ, cùng với thế mạnh và kinh nghiệm của Mynavi trong lĩnh vực nhân sự, chúng tôi sẽ có thêm nhiều nguồn lực mạnh mẽ để chinh phục mục tiêu thay đổi thị trường tuyển dụng", anh Trần Trung Hiếu - Sáng lập kiêm CEO TopCV khẳng định.

Sau hơn 5 năm thành lập với mức tăng trưởng 300% mỗi năm, 90.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hơn 4.000.000 hồ sơ ứng viên, TopCV trở thành "hiện tượng" trong lĩnh vực HRTech (công nghệ nhân sự). Đại diện startup này chia sẻ, để làm được điều đó, song song với việc phát triển đội ngũ, doanh nghiệp đồng thời tìm kiếm sự hợp tác từ những tập đoàn công nghệ và nhân sự lớn trên thế giới. Sau khi tham gia chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia 2020, TopCV đã có thêm sự hỗ trợ và cố vấn công nghệ chuyên sâu từ các chuyên gia hàng đầu về AI từ Google. Sau vòng gọi vốn lần này, Mynavi Corporation là "mảnh ghép" quan trọng để TopCV tiếp tục phát triển.

TopCV đặt mục tiêu thay đổi thị trường tuyển dụng, nhân sự Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn. Ảnh: TopCV.

TopCV đặt mục tiêu thay đổi thị trường tuyển dụng, nhân sự Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn. Ảnh: TopCV.

Với 48 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh, kinh nghiệm dày dặn cùng sự uy tín đã được khẳng định tại đất nước mặt trời mọc, Mynavi Corporation hiện là tập đoàn thuộc top đầu Nhật Bản.

TopCV vẫn đang tiếp tục phát triển công nghệ lõi ứng dụng sâu AI và hoàn thiện hệ sinh thái tuyển dụng - nhân sự gồm nhiều sản phẩm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. Với những giải pháp của TopCV, doanh nghiệp có một bộ giải pháp toàn diện giúp giải quyết đồng thời tất cả bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng, từ việc quảng bá thương hiệu, xây dựng quy trình, tạo nguồn hồ sơ, sàng lọc cho đến đánh giá ứng viên và đo lường kết quả.

Với các giải pháp công nghệ tối ưu từ nhu cầu thực tế, startup này đã nhận được đánh giá cao từ các tổ chức uy tín trong ngành với liên tiếp các giải thưởng lớn như Sao Khuê 2020, Sao Khuê 2021, Top 100 thương hiệu uy tín 2020, Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số 2021... Đầu tháng 3, TopCV là website tuyển dụng có thứ hạng cao nhất Việt Nam theo xếp hạng của Alexa.com.

Bảo Khánh