Hủy

SharingFarming.Net - Nông dân 4.0

SharingFarming.Net là một hệ thống 2 lớp sàn TMĐT tổng hợp 2 trong 1 dành cho Nông dân từng xã với 2 mục đích: Một là, giúp nông dân tại xã tìm kiếm đầu vào vật tư nông nghiệp, tiếp cận quy trình, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp; Hai là, giúp nông dân xây dựng, quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm, dịch vụ nông sản thực phẩm, homestay, du lịch nông nghiệp sẳn có trực tiếp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thu mua qua sàn TMĐT của nông dân

Giới thiệu

SharingFarming.Net bắt đầu từ những người nông dân, từ những câu chuyện thường ngày và muôn thuở:


Câu chuyện cứu chuối của bà con nông dân!
Câu chuyện cứu heo của bà con nông dân!
Câu chuyện thực phẩm bẩn!
Và câu chuyện của 12 triệu hộ nông dân Việt Nam trong nhiều năm qua vẫn còn đó!


Chúng tôi, những người con nông dân chính hiệu - những người đã gắn bó một thời tuổi thơ với đất đai, ruộng vườn, nếm trải hết những điều cơ cực của người nông dân "bán lưng cho đất, bán mặt cho trời" là những người thấu hiểu hơn ai hết câu chuyện của Người nông dân.
Chúng tôi lớn lên, rời xa mảnh đất của làng quê lên thành phố, rồi học hành, rồi làm việc. Rồi duyên phận đưa đẩy, thời thế đẩy đưa chúng tôi lại bén duyên với lĩnh vực nông nghiệp!
Chúng tôi bắt đầu cách đây hơn 1 năm với câu chuyện xây dựng hệ thống phân phối và tiếp thị liên kết thực phẩm sạch cho người Việt. Một năm không nhiều nhưng cũng mang đến cho chúng tôi những bài học quý giá và giá trị của chuỗi cung ứng trong nông nghiệp.
Cũng thời điểm đó, chúng tôi đã nung nấu một ý tưởng, một dự án về người nông dân. Đến ngày hôm này, chúng tôi quyết tâm hiện thực hóa nó bằng một Dự án ứng dụng CNTT, ứng dụng TMĐT để hỗ trợ người nông dân, để câu chuyện của người nông dân trong 5 năm nữa, 10 năm nữa, 20 năm nữa của Việt Nam sẽ khác đi, khác đi rát nhiều câu chuyện mà tôi đã từng kể!
Và đó là lý do ra đời của SharingFarming.Net!


SharingFarming.Net là một hệ thống 2 lớp sàn TMĐT tổng hợp 2 trong 1 dành cho Nông dân từng xã với 2 mục đích: Thứ nhất là giúp nông dân tại xã tìm kiếm đầu vào vật tư nông nghiệp, kỹ thuật công nghệ tiên tiến; Hai là, giúp nông dân xây dựng, quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm, dịch vụ sẳn có trực tiếp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thu mua.


TÂM NHÌN: Xây dựng SharingFarming.Net trở thành công ty đứng đầu tại Việt Nam về cung cấp Dịch vụ Thương mại điện tử trọn gói cho hơn 10 ngàn Hội Nông Dân, kết nối hơn 17 triệu hộ nông dân vào sàn Thương mại điện tử SharingFarming.Net, tạo thành vòng tròn liên kết trực tiếp giữa nông dân với đối tác cung ứng vật tư, kỹ thuật nông nghiệp và người tiêu thụ nông sản, thực phẩm.

SỨ MỆNH: SharingFarming.Net ra đời để hỗ trợ nông dân Việt Nam chuẩn hóa đầu vào, giải quyết đầu ra thông qua việc cung cấp cho nông dân tại mỗi xã 1 website thương mại điện tử, giúp nông dân mua và bán hàng hóa, dịch vụ trên internet!


THỊ TRƯỜNG: Chúng tôi nhắm đến thị trường 40 tỷ USD sản phẩm nông nghiệp, với mục tiêu 1/10 thị phần. Giải pháp của chúng tôi hướng đến 10.000 Hội nông dân xã với hơn 17.000.000 hộ nông dân tại 63 tỉnh, tp và thị trường nội địa 92 triệu dân.


VẤN ĐỀ GIẢI QUYẾT:
+ Khó khăn khi tiếp cận và sử dụng vật tư, kỹ thuật, công nghệ mới, tiên tiến trong nông nghiệp.
+ Nông dân làm ra sản phẩm và có sẳn dịch vụ nhưng khó khăn khi tìm kiếm đầu ra ổn định, giá tốt, tối đa thu nhập
+ Người tiêu dùng tiếp cận nông sản với giá cao, thiếu thông tin về nguồn gốc, cần trải nghiệm mới.


GIẢI PHÁP:
Xây dựng sàn TMĐT tại từng xã cho nông dân, đấu nối và đồng bộ thông tin, sản phẩm, dịch vụ với sàn SharingFarming.Net. Sàn TMĐT có 2 chức năng mua và bán cho nông dân: Mua vật tư nông nghiệp, quy trình kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp và bán sản phẩm nông nghiệp, dịch vụ du lịch trải nghiệm, homestay.
Mô hình sẽ tạo thành một Hệ thống chuỗi sàn TMĐT 2 lớp, dễ dàng nhân bản sang các xã khác nhau.


KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN:
Với 713 đơn vị hành chính cấp huyện và 11.164 đơn vị hành chính cấp xã, chúng tôi đặt kỳ vọng sẽ khởi tạo được 1000 sàn TMĐT tại 1000 xã theo mô hình nhân bản và chuyển giao giải pháp công nghệ trong vòng 5 năm.
Một sàn TMĐT có bình quân 1000 hộ nông dân tham gia, sau 5 năm sẽ tập hợp được 1 triệu hộ tham gia.
Khi triển khai 1 sàn TMĐT tại 1 xã sẽ trải qua 3 giai đoạn:
- Khởi tạo sàn và thu hút hộ nông dân tham gia; Huyến luyện kỹ năng sử dụng website để đăng thông tin, hình ảnh về bản thân, đất, ruộng, ao hồ, sản phẩm, dịch vụ của nông hộ và cập nhật tin tức.
- Kết nối và chuyển giao vật tư nông nghiệp, quy trình, kỹ thuật, công nghệ
- Hỗ trợ xây dựng thương hiệu, đóng gói các sản phẩm dịch vụ và kết nối người tiêu dùng
Với khối lượng công việc cực lớn, chúng tôi có kế hoạch tận dụng nguồn nhân lực tại địa phương là sinh viên, học sinh phổ thông, đoàn thanh niên để phối hợp hỗ trợ trong quá trình huấn luyện kỹ năng cho nông hộ.
Về nhân sự cốt lõi của Dự án, ngoài kinh nghiệm được tích lũy về công nghệ, marketing online, thương mại điện tử, phân phối, chúng tôi có kế hoạch tham gia lớp Tập huấn chuyên đề về Xây dựng thương hiệu nông sản trong tháng 10/2017 để làm nền tảng bổ sung trong quá trình phát triển dự án.


Dự án mang ý nghĩa rất lớn về mặt xã hội, do đó chúng tôi sẽ có kế hoạch tổng thể để tận dụng được nguồn lực hô trợ từ cộng đồng, cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ...để phát huy sức mạnh tổng hợp, giúp dự án nhanh chóng đến được với bà con nông dân.

Thông tin liên hệ
  • SharingFarming.Net - Nông dân 4.0

  • SharingFarming.Net

  • Lô B3, KDC Kim Sơn,Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TPHCM

  • hotro@sharingfarming.net

  • http://sharingfarming.net/

Người đại diện

https://i-startup.vnecdn.net/2017/09/19/anhchandung-vu-1505537261.jpg

Võ Phi Vũ

CEO

Lĩnh vực

Edtech

Nông nghiệp

Thương mại điện tử

Ngành khác

Thành lập

08/2016

Hình ảnh (6)

Thành viên

Võ Phi Vũ

Võ Phi Vũ

CEO
Tham gia từ 08/2016
Nguyễn Thị Vân Anh

Nguyễn Thị Vân Anh

Quản lý Khách hàng
Tham gia từ 08/2016
Trần Trung Nghĩa

Trần Trung Nghĩa

Trưởng phòng Marketing
Tham gia từ 01/2017
Nguyễn Văn Luýt

Nguyễn Văn Luýt

Trưởng phòng Phát triển kinh doanh
Tham gia từ 03/2017
Nguyễn Tuấn

Nguyễn Tuấn

Biên tập nội dung
Tham gia từ 04/2017
Nguyễn Thị Thanh Thủy

Nguyễn Thị Thanh Thủy

Chăm sóc Khách hàng
Tham gia từ 04/2017

Đầu tư

Thời gian Nhà đầu tư Vòng đầu tư Giá trị
08/2016 Vinagroups Pre-Seed $88,000.00
    Tổng $88,000.00