Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ ba, 10/3/2020, 07:00 (GMT+7)

Hack4Growth đưa ý tưởng Việt ra thế giới

Các ý tưởng tham gia Hack4Growth được hỗ trợ bởi mạng lưới 20 chuyên gia quốc tế từ 15 nước, có cơ hội tham quan vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất châu Âu.

Hack4Growth là cuộc thi quốc tế về ý tưởng đổi mới, sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề bức thiết của xã hội. Tại Việt Nam, cuộc thi do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức, mở đơn đăng ký từ 11/2019, hạn chót đến 31/3.

Các chủ đề lớn của Hack4Growth liên quan tới phát triển bền vững. Cụ thể, Hack4Growth tìm kiếm ý tưởng cho 7 lĩnh vực, gồm biến đổi khí hậu, du lịch, nông nghiệp, bình đẳng xã hội, phát triển đô thị, giáo dục, an toàn sức khỏe và cộng đồng. Đặc biệt, cuộc thi chào đón đơn đăng ký dù mới ở giai đoạn có ý tưởng, sản phẩm demo hay prototype (đã có sản phẩm mẫu).

Hack4Growth tìm kiếm ý tưởng cho 7 lĩnh vực, gồm biến đổi khí hậu, du lịch, nông nghiệp, bình đẳng xã hội, phát triển đô thị, giáo dục, an toàn sức khỏe và cộng đồng.

Biến đổi khí hậu, du lịch, nông nghiệp... là những lĩnh vực khuyến khích có ý tưởng tại Hack4Growth.

Trong đó, giải nhất trị giá 10.000 USD, giải nhì trị giá 7.000 USD và giải ba là 5.000 USD, 10 giải thưởng đặc biệt là chuyến thăm quan đến vườn ươm khởi nghiệp Pháp, Mỹ và nhiều cơ hội kết nối kinh doanh. Chương trình cũng tổ chức các trại tập huấn về đổi mới sáng tạo, là dịp giao lưu, kết nối với các nhà đầu tư, chuyên gia, tư vấn chiến lược, cùng nhiều cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Pháp.

Cộng đồng chuyên gia quốc tế

Tham gia Hack4Growth, các đội sẽ trải qua 4 tháng được huấn luyện, đào tạo bởi cộng đồng chuyên gia đầu ngành. Trong đó, hơn 30 huấn luyện viên, nhà tư vấn, nhà đầu tư quốc tế đến từ 15 nước như Mỹ, Anh, Australia, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Thái Lan, Singapore...

20 ý tưởng qua vòng sơ loại sẽ liên tục làm việc với các cố vấn và huấn luyện viên, thuyết trình, phản biện để hoàn thiện, phát triển ý tưởng. Ngoài ra, chương trình còn tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối với mạng lưới hơn 200 chuyên gia từ AVSE Global.

Bên cạnh đó, người tham gia còn có cơ hội ăn tối riêng cùng những CEO hàng đầu Việt Nam như CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình, Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Co-founder/CEO Omnilabs Vũ Duy Thức, Founder Alabaster Lê Diệp Kiều Trang, CEO VNDirect Đỗ Ngọc Quỳnh, Shark Phạm Thành Hưng.

Phong Vân

AVSE Global thành lập năm 2011, là một mạng lưới các chuyên gia và nhà khoa học của Việt Nam trên khắp toàn cầu, quy tụ những nhân tài trên nhiều lĩnh vực. Sứ mệnh của AVSE Global là lấy khoa học, công nghệ, và văn hoá làm nền tảng, nhằm thúc đẩy Việt Nam phát triển bền vững.

Thông tin chi tiết về cuộc thi tại:

Link đăng ký tại đây

Website:https://www.vietnaminnovationlinks.org/

Email: hackforgrowth@vietnaminnovationlinks.org