Hủy
Hành trình khởi nghiệp Thứ tư, 20/1/2021, 16:42 (GMT+7)

VIISA lần đầu tổ chức Ngày Đầu tư trực tuyến

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp VIISA lần đầu tổ chức Ngày Đầu tư trực tuyến, thu hút hơn 80 nhà đầu tư, tập đoàn và chuyên gia khởi nghiệp, hôm 7/1.

Đây đồng thời là sự kiện đánh dấu cột mốc mới của startup thuộc lĩnh vực công nghệ khóa 8 trong suốt 4 tháng đồng hành cùng VIISA.

Lần đầu tiên diễn ra theo hình thức online, Ngày Đầu tư khóa 8 giải quyết bài toán về khoảng cách địa lý và những khó khăn trong bối cảnh Covid-19 diễn ra toàn cầu, chia sẻ những cập nhật, ý tưởng mới nhất đến các nhà đầu tư và startup. Sự kiện có hai nội dung chính: phần trình bày mô hình doanh nghiệp từ các công ty khởi nghiệp và trao đổi, kết nối giữa nhà đầu tư và các nhà sáng lập.

Ông Võ Trần Đình Hiếu - Thành viên HĐQT và Giám đốc chương trình tăng tốc tại VIISA chia sẻ, Ngày Đầu tư khóa 8 là sự kiện đặc biệt ý nghĩa đối với quỹ này trong dịp đầu năm 2021. Trong khi tình hình thế giới diễn biến phức tạp, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vẫn may mắn có cơ hội sum vầy và mong chờ cho những điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp Việt cũng đã dần hoạt động ổn định và khởi sắc trong nửa cuối năm 2020. Đó đều là những dấu hiệu tích cực đáp lại sự thích ứng sắc bén và nhanh nhạy của Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp, nhất là startup.

Đại diện VIISA cũng cho biết chỉ một startup thành công trong chặng đường thứ 8 cùng VIISA, nhưng chương trình này vẫn không ngừng nỗ lực cùng các startup còn lại phát triển hơn suốt khoảng thời gian qua.

"5 startups tham gia vào sự kiện lần này với một phiên bản mới hơn, hoàn thiện hơn. Chúng ta có thể tin vào một năm sôi động của nền kinh tế, và tin rằng 2021 sẽ là một năm với nhiều sự kiện đáng nhớ", ông Võ Trần Đình Hiếu nói.

Ông Võ Trần Đình Hiếu - Thành viên HĐQT và Giám đốc chương trình tăng tốc tại VIISA. Ảnh: VIISA.

Ông Võ Trần Đình Hiếu - Thành viên HĐQT và Giám đốc chương trình tăng tốc tại VIISA. Ảnh: VIISA.

Theo đó, Ngày Đầu tư năm nay không chỉ là dịp để startup trong khóa 8 của VIISA ra mắt các nhà đầu tư mà còn là màn tái xuất của những startup đã tham gia các khoá trước. Các startup đã tham gia Ngày Đầu tư khóa 8 gồm Cyhome, nền tảng quản lý tòa nhà đang phục vụ những công ty quản lý chất lượng nhất của thị trường như CBRE, Proman (Novaland), Visaho, Blue Diamond, My House... Với mức phí hợp lý, đơn vị quản lý có thể sử dụng ERP chất lượng toàn cầu, đơn vị cung cấp dịch vụ có phương án mới để phục vụ khách hàng. Đây là điểm đặc biệt mô hình này mong muốn mang đến thị trường.

Drobebox là công ty khởi nghiệp công nghệ thời trang cung cấp dịch vụ cho thuê và mua sắm của phái đẹp. Người dùng có thể tạo tủ quần áo mơ ước của họ với hàng nghìn thiết kế cao cấp chỉ với một khoản phí cố định. Bắt đầu từ 600.000 đồng mỗi tháng, các thành viên có thể khám phá và trải nghiệm tối đa 30 mặt hàng mới mỗi tháng. Sử dụng công nghệ hiện đại như AI, nền tảng Drobebox cung cấp một tủ quần áo đa dạng với trải nghiệm cá nhân hóa giúp người dùng mặc đẹp mỗi ngày.

WisePass là ứng dụng phong cách sống, cho phép người dùng truy cập các sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện do các thương hiệu tài trợ. Bắt đầu từ 239.000 đồng mỗi tháng, người đăng ký nhận được ba lượt "pass" mỗi ngày để tận hưởng mọi thứ mà thương hiệu cung cấp trên nền tảng.

VDes là giải pháp công nghệ và thị trường đầu tiên trong lĩnh vực cho thuê địa điểm tại Việt Nam. Bằng cách xây dựng "hệ sinh thái sự kiện" với các ứng dụng công nghệ, startup giúp khách hàng tiết kiệm 80% thời gian và 30% chi phí tổ chức so với quy trình truyền thống. Trong 4 năm hoạt động, VDes đã kết nối với hơn 520 đối tác dịch vụ và sự kiện tại TP HCM, tổ chức hơn 2250 sự kiện cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với giải pháp công nghệ và hệ sinh thái sự kiện, startup hỗ trợ đối tác tăng lợi thế cạnh tranh, gia tăng hiệu quả kinh doanh và cắt giảm chi phí bằng hệ thống quản lý sự kiện.

EcomEasy là nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử năng động cho các thương hiệu tiêu dùng tại Việt Nam. Các khả năng tích hợp của startup này bao gồm tất cả các khía cạnh của chuỗi giá trị thương mại điện tử từ lựa chọn SKU, quản lý bán hàng và hàng tồn kho đến các hoạt động tại chỗ, hậu cần và thực hiện. Doanh nghiệp đã tạo ra hàng tỷ đồng doanh số và hàng trăm nghìn đơn đặt hàng trên tất cả 10 nền tảng thương mại điện tử hoạt động tại Việt Nam cho hàng chục thương hiệu.

"Chúng tôi hy vọng rằng Ngày Đầu tư đem lại nhiều cơ hội kết nối, học hỏi cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, góp phần đánh thức tiềm năng của các doanh nghiệp trong nước và mở ra nhiều cơ hội để thúc đẩy mô hình khởi nghiệp vươn tầm thế giới", đại diện VIISA nói.

VIISA kêu gọi các startup nộp hồ sơ tại www.viisa.vn để nắm bắt cơ hội đồng hành, hỗ trợ từ chính đội ngũ của chương trình này và các nguồn lực về kinh nghiệm, tài chính, phát triển kinh doanh.

Quỹ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo VIISA được thành lập bởi FPT Ventures và Dragon Capital, là một trong những đơn vị hỗ trợ về khởi nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam. Các hoạt động của VIISA bao gồm chương trình tăng tốc khởi nghiệp và đầu tư vào các startup thuộc giai đoạn đầu nhằm mục đích xây dựng các công ty khởi nghiệp sẵn sàng vươn mình ra ngoài thế giới. Sau 4 năm ra mắt, quỹ đã giúp đỡ ươm mầm hơn 40 startup, trong đó các công ty trong danh mục đầu tư đã tạo được cam kết đầu tư khoảng 5,5 triệu USD Mỹ.

Vũ Khánh