Hủy
StartUp 2020 Thứ năm, 20/8/2020, 13:37 (GMT+7)

Startup Việt 2020 mở cổng đăng ký lần 2 cho nhánh Seed+

Cổng đăng ký lần 2 của hạng mục Seed+ sẽ mở từ ngày 20/8 đến 10/9 nhằm tạo điều kiện cho các startup hoàn thiện hồ sơ, thu hút thêm các công ty khởi nghiệp tiềm năng ở hạng mục này.

Nhánh Seed+ dành cho các startup ở giai đoạn Seed tới Series A, B...Các startup tham gia phải thỏa mãn các tiêu chí gồm đang có nhu cầu gọi vốn tối thiểu 200.000 USD, tổng vốn đầu tư đã huy động từ các quỹ đầu tư hoặc từ cá nhân đạt trên 200.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng), công ty đã thành lập trên một năm và đã có doanh thu trên 100 triệu đồng mỗi năm.

Startup đăng ký dự thi tại tại đây.

Năm 2020 là năm đầu tiên chương trình Startup Việt chia thành hai hạng mục Early Stage và Seed+ để phù hợp với sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đồng thời, với việc tách nhánh Seed+ ra một hạng mục riêng, ban tổ chức Startup Việt 2020 mong muốn tập trung vào hoạt động kết nối gọi vốn cho startup. Theo đó, các startup ở nhánh Seed+ có cơ hội gặp gỡ để huy động vốn với 40 nhà đầu tư là đại diện các quỹ trong và ngoài nước, đại diện các doanh nghiệp thành công như Sequoia, VinaCapital Ventures, CyberAgent Ventures, Teko Ventures, 500 Startups, KK Fund... Quỹ ThinkZone Ventures tiếp tục đồng hành cùng hoạt động gọi vốn và xúc tiến đầu tư.

Sau khi đóng cổng lần 2, các startup ở nhánh Seed+ sẽ tham gia huấn luyện bootcamp để chuẩn bị cho hoạt động gọi vốn trước các nhà đầu tư.

Cổng đăng ký tham gia Startup Việt 2020 ở nhánh Seed+  sẽ mở từ 20/8 đến 10/9

Cổng đăng ký tham gia Startup Việt 2020 ở nhánh Seed+ sẽ mở từ 20/8 đến 10/9. Ảnh: Startup Việt.

Startup Việt là sự kiện thường niên do Báo VnExpress tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm tìm kiếm và đào tạo các startup tiềm năng tại Việt Nam.

Năm nay, trong lần thứ 5 tổ chức, Startup Việt 2020 mang chủ đề "The New Normal - Thời đại bình thường mới", kỳ vọng gắn kết cộng đồng startup trong một thời kỳ nhiều biến động để không ngừng phát triển các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững tại Việt Nam. Sau khi đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 10/8, Startup Việt đã nhận được khoảng 350 hồ sơ dự thi ở cả hai nhánh Early Stage và nhánh Seed+.

Dự kiến cuộc thi tiếp tục nhận sự đồng hành của hội đồng thẩm định uy tín gồm các cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp, nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nhân khởi nghiệp thành công... Đó là ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ và bà Lê Diệp Kiều Trang - Nhà sáng lập quỹ đầu tư Alabaster.

Tại vòng chung kết diễn ra vào tháng 12 ở TP HCM, Startup Việt 2020 sẽ có sự tham gia của hơn 40 nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Thanh Thảo