Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 17/4/2020, 19:29 (GMT+7)

5 startup nhận đầu tư từ ThinkZone Accelerator

Chương trình ThinkZone Accelerator công bố 5 startup gồm Hachium, Housecare, Airiot, iSalon và Bluecare nhận gói hỗ trợ trị giá 50.000 USD.

ThinkZone Accelerator là sự kiện mang đến cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp, tổ chức bởi Thinkzone và Goldsun Media Group vào đầu tháng 2. Chương trình gồm vòng đánh giá, phỏng vấn và thẩm định, từ đó chọn ra top 5 startup tiềm năng nhất từ hơn 400 đội. Các doanh nghiệp này sẽ nhận 50.000 USD từ ThinkZone cùng chương trình huấn luyện tăng tốc kéo dài 3 tháng, kết nối với mạng lưới nhà sáng lập thành công và chuyên gia từ Silicon Valley để thúc đẩy các chỉ số kinh doanh.

Các chuyên gia và nhà sáng lập thành công chia sẻ kinh nghiệm cho các startup.

Các chuyên gia và nhà sáng lập thành công chia sẻ kinh nghiệm cho các startup.

Sau quá trình tăng tốc, ThinkZone tiếp tục đồng hành chiến lược cùng các startup kéo dài 2 năm, đồng thời tư vấn gọi vốn và kết nối với các nhà đầu tư trong khu vực tại sự kiện Global Startup Funding Camp.

Tham gia hỗ trợ top 5 còn có các gói hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp lớn như khoản đầu tư 15.000 USD cho Wi-Fi và DOOH Marketing từ Goldsun Media Group, 10.000 USD hỗ trợ nền tảng điện toán đám mây từ Amazon Web Services, 5.000 USD truyền thông TVC từ FPT Play, 3 tháng sử dụng không gian làm việc tại Toong Coworking space, hỗ trợ tuyển dụng từ TopCV...

"Mục tiêu của chúng tôi là có các gói hỗ trợ toàn diện giúp startup tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí. Nguồn lực này đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh họ cần nhiều nguồn lực để khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19", bà Catalina Catana - Giám đốc chương trình ThinkZone Accelerator chia sẻ.   

Các nhà sáng lập trong một buổi thảo luận. 

Các startup trong một buổi thảo luận. 

Top 5 chương trình ThinkZone Accelerator đến từ đa dạng lĩnh vực. Cụ thể Hachium chuyên về nền tảng SaaS giúp các chuyên gia, giáo viên, trường học tạo hệ thống đào tạo trực tuyến trong 10 phút với đầy đủ các tính năng thanh toán, quản lý học viên, quản lý giáo trình, tương tác giao tiếp và bài tập, giúp doanh nghiệp lớn xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến. 

Còn Housecare tạo nền tảng cho phép người dùng tìm kiếm người hỗ trợ các công việc trong gia đình nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Airiot - đại diện cho công nghệ ứng dụng Big Data lọt vào vòng tăng tốc với sản phẩm IoT nhỏ gọn phân tích dữ liệu tiêu thụ điện trong các thiết bị gia đình. Sản phẩm giúp chủ nhà tối ưu chi phí tiêu thụ điện và cảnh báo các thiết bị chưa tắt đúng cách như bếp, bàn là...

Bên cạnh đó, iSalon phát triển ứng dụng đặt lịch spa, chăm sóc, tư vấn về tóc và giảm giá theo các giờ thấp điểm, tư vấn, hỗ trợ mua các sản phẩm dưỡng tóc chính hãng với nhiều ưu đãi. iSalon giúp các spa tối ưu lượng khách, phân tích khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing. Bluecare cho phép người dùng đặt lịch cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bé sơ sinh, bà bầu sau sinh và người già, hoặc chăm sóc người thân tại bệnh viện.

Trang Anh

Thành lập từ năm 2019, ThinkZone là hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với các hoạt động của ThinkZone Accelerator và ThinkZone Ventures. Trong đó, ThinkZone Accelerator là chương trình tăng tốc khởi nghiệp mang đến cho startup nguồn lực đầu tư và các gói hỗ trợ. Những gói hỗ trợ toàn diện và thiết thực sẽ giúp startup tiết kiệm tới hàng tỷ đồng chi phí marketing, văn phòng, tuyển dụng, công nghệ... ThinkZone Ventures đang hoàn tất vòng gây quỹ 30 triệu USD với các doanh nghiệp hợp danh trách nhiệm hữu hạn (Limited Partner) từ Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Israel và Singapore. Quỹ tập trung đầu tư vào các startup công nghệ từ nhiều lĩnh vực như logistics, marketing, ecommerce...