Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 22/5/2020, 01:00 (GMT+7)

Facebook thâu tóm Giphy với giá 400 triệu USD

Facebook đang tiến hành mua lại Giphy, một nền tảng hàng đầu trong việc sản xuất và chia sẻ hình ảnh động (ảnh GIFs).

Facebook cho biết thương vụ mua lại Giphy có giá khoảng 400 triệu USD. Đây là quyết định nhằm giúp người dùng mạng xã hội thể hiện cảm xúc một cách thú vị hơn. Giphy sẽ được tích hợp vào Instagram, nền tảng sáng tạo và chia sẻ ảnh.

Vishal Shah, Phó giám đốc phát triển sản phẩm của Instagram cho biết: "Bằng cách kết hợp Instagram và Giphy, chúng tôi có thể giúp người dùng tìm kiếm các bức ảnh động phù hợp khi sử dụng chức năng Story hoặc chat".

Alex Chun - Founder của Giphy.

Alex Chun - Founder của Giphy.

Với rất nhiều người dùng, dù chưa bao giờ vào website của Giphy, nhưng họ có thể thấy sản phẩm của nền tảng này xuất hiện khắp nơi, từ mạng xã hội đến ứng dụng hẹn hò và thậm chí cả trong các phần mềm trao đổi công việc.

Thành lập năm 2013 với chức năng như một công cụ chuyên tìm kiếm ảnh GIFs, Giphy sớm mở rộng sang các công cụ cho phép hàng triệu người sử dụng Internet đăng tải các hình động lên các mạng xã hội như Facebook hay Twitter, giúp việc thể hiện cảm xúc bằng các ảnh GIFs trở thành phương tiện cốt lõi để biểu thị cảm xúc trực tuyến.

Facebook cho biết sẽ đầu tư để phát triển các công nghệ mới cho Giphy. Hiện nay 50% hoạt động truy cập vào Giphy được thực hiện thông qua các ứng dụng của Facebook như Instagram, Messenger và WhatsApp.

Các đối tác hiện có của Giphy vẫn tiếp tục có quyền truy cập vào thư viện hình ảnh động và API của nền tảng này. Ví dụ những bức ảnh động được trao đổi qua ứng dụng Slack không bị mất đi sau khi Giphy về tay Facebook. Bù lại, Facebook sẽ được tiếp cận toàn diện và có cái nhìn sâu sắc về cách thức và thói quen sử dụng ảnh động của người dùng.

Washington Post nhận định, động thái này cho thấy Facebook gần như tiếp cận được mọi góc độ của Internet, ngay ở những phần không bị kiểm soát bởi mạng xã hội. Nhiều người dùng cho rằng, giờ đây Facebook có thêm một phương thức nữa để thu thập thông tin cá nhân. Mạng xã hội này đã sử dụng dữ liệu mà họ thu thập từ những bài đăng, lượt thích và sắp tới là thói quen tìm kiếm ảnh động để phục vụ cho cá nhân hóa các hoạt động quảng cáo trên nền tảng.

Phạm An (Theo Techcrunch)