Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 4/9/2020, 06:00 (GMT+7)

GoBear sa thải nhân viên tại 4 quốc gia

Nền tảng so sánh dịch vụ tài chính GoBear vừa thông báo sa thải 22 nhân viên tại Singapore, Việt Nam, Phillipines và Ukraine do Covid-19.

Những nhân viên bị cắt giảm chiếm 11% trong tổng số 200 nhân sự công ty này. Họ thuộc các bộ phận vận hành, sản phẩm và công nghệ. Phía startup fintech cho biết các nhân viên bị sa thải sẽ nhận được khoản trợ cấp thôi việc theo quy định của địa phương. Họ cũng nhận được những hỗ trợ của GoBear bao gồm công cụ tìm việc, xây dựng hồ sơ và sơ yếu lý lịch cũng như các khoản hỗ trợ từ phía nhà nước.

Adrian Chng, Giám đốc điều hành GoBear đã xin lỗi những nhân viên bị ảnh hưởng và cảm ơn họ vì những đóng góp cho công ty. Việc sa thải nhân viên được đưa ra sau một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí mà công ty này áp dụng trong những tháng gần đây, bao gồm tạm dừng các dự án không thiết yếu, giảm chi phí cố định và giấy phép phần mềm.

Đội ngũ GoBear. Ảnh: GoBear.

Đội ngũ GoBear. Ảnh: GoBear.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nhịp cầu đầu tư tháng 5/2019, CEO GoBear Adrian Chng cho biết nguồn doanh thu chính của công ty đến từ việc hợp tác với các đối tác thực hiện các chiến dịch nâng cao kiến thức người dùng về các sản phẩm tài chính cá nhân.

Bất chấp Covid-19, nền tảng dịch vụ tài chính của GoBear đã đạt mức lợi nhuận gộp khả quan, tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm và cho vay. Mảng môi giới bảo hiểm số của công ty đã tăng 52% giá trị đơn hàng trong 3 tháng vừa qua. Việc GoBear mua lại AsiaKredit, công ty cho vay tiêu dùng trực tuyến cũng giúp doanh thu tăng 50% theo năm từ các sản phẩm cho vay.

Một khoản đầu tư đáng kể trong quá trình chuyển đổi của GoBear thành nền tảng dịch vụ tài chính hoàn chỉnh đã hoàn thành năm 2019. GoBear huy động được 80 triệu USD từ Walvis Participaties, một quỹ đầu tư mạo hiểm của Hà Lan và Aegon N.V, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu.

Tháng 5 vừa qua, trong giai đoạn đỉnh điểm của đại dịch, GoBear cũng huy động được 17 triệu USD từ Walvis Participaties và Aegon N.V để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Kể từ 2015, công ty này đã phục vụ hơn 55 triệu người dùng tại 7 quốc gia, với hơn 2.000 sản phẩm tài chính cá nhân. Mục tiêu của GoBear là giúp 300 triệu người ở thị trường châu Á tiếp cận các dịch vụ tài chính hiện có một cách dễ dàng hơn.

Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất của GoBear. GoBear Việt Nam cũng ký kết nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược với các công ty tài chính, bảo hiểm hàng đầu như Manulife, Dai-ichi, Hanwha Life, Easy Credit, Ngân hàng Standard Chartered.

Tuy nhiên, tác động của cơn bão Covid-19 đã khiến GoBear phải thực hiện một loạt các giải pháp cắt giảm. "Quyết định không hề dễ dàng. Chúng tôi đã phải thực hiện các biện pháp để điều chỉnh hoạt động kinh doanh nhằm vượt qua những thách thức và chứng minh tương lai của nó, bằng cách tập trung vào động cơ tăng trưởng là cho vay và môi giới bảo hiểm kỹ thuật số", Adrian cho hay.

Hoài Phong (Tổng hợp)