Hủy
Xu hướng Thứ hai, 11/1/2021, 14:00 (GMT+7)

GoBear đóng cửa

Nền tảng công nghệ tài chính có trụ sở tại Singapore - GoBear tuyên bố ngừng hoạt động do môi trường kinh doanh nhiều thách thức và khó huy động vốn.

Quyết định đưa ra trong bối cảnh nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ tài chính, đặc biệt là bảo hiểm du lịch của GoBear sụt giảm mạnh.

"Thật buồn khi chúng tôi phải thông báo rằng GoBear sẽ ngừng hoạt động và bắt đầu quá trình đóng cửa kinh doanh", GoBear cho biết trong tuyên bố trên trang mạng chuyên nghiệp Linkedlin. "Đại dịch toàn cầu mang tới nhiều thách thức cho môi trường kinh doanh. Dù đã nỗ lực, song chúng tôi vẫn không thể huy động thêm nguồn vốn tài trợ".

Đại diện doanh nghiệp cho hay họ có đủ nguồn lực tài chính để thực hiện các hợp đồng hiện có với khách hàng và nhân viên của mình. Đồng thời doanh nghiệp sẽ làm việc với các cơ quan hữu quan để đảm bảo việc đóng cửa doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ.

Ứng dụng di động GoBear.

Ứng dụng di động GoBear.

Ra đời năm 2015, GoBear là nền tảng so sánh dịch vụ tài chính và bảo hiểm hoạt động tại bảy thị trường Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tháng 5/2020, GoBear tuyên bố có hơn 100 đối tác thương mại, bao gồm các ngân hàng và nhà cung cấp bảo hiểm. Các dịch vụ của công ty tiếp cận được hơn 55 triệu người dùng.

Công ty đã huy động được 97 triệu USD vốn tài trợ, bao gồm khoản 17 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Hà Lan Walvis Participaties và Công ty quản lý tài sản Aegon. GoBear cũng mua lại nền tảng cho vay kỹ thuật số địa phương AsiaKredit trong tháng.

Trong báo cáo công bố khoản tài trợ, Adrian Chng, Giám đốc điều hành của GoBear cho biết mảng môi giới bảo hiểm số của GoBear chứng kiến mức tăng 52% về giá trị đơn hàng trung bình trong 3 tháng qua. Các sản phẩm cho vay cũng có mức tăng trưởng doanh thu 50% hàng năm.

Cuối tháng 9 năm ngoái, GoBear sa thải 22 nhân viên thuộc các trụ sở tại Singapore, Việt Nam, Phillipines và Ukraine, như một giải pháp cắt giảm chi phí để chống đỡ với đại dịch.

Hoài Phong (Theo e27)