Hủy
Xu hướng Thứ tư, 9/9/2020, 20:00 (GMT+7)

Grab thử nghiệm dịch vụ cho thuê xe kèm tài xế

Dịch vụ GrabBike (BikeRent) vừa triển khai tại TP HCM, giúp hành khách có thể chủ động chọn các gói thuê xe và tài xế theo giờ cho nhu cầu di chuyển riêng.

Trong thời gian đầu thử nghiệm, ứng dụng cung cấp các gói thuê xe trong 2 giờ và 4 giờ với mức phí (chưa bao gồm phí cầu đường, bến bãi - nếu có) hiển thị trên ứng dụng, cho phép hành khách chủ động lên lộ trình phù hợp, linh hoạt di chuyển. Số điểm dừng không giới hạn trong thời gian thuê xe và di chuyển trong phạm vi thành phố tương ứng với số giờ đã chọn (khoảng cách tối đa 30 km cho gói thuê 2 giờ, và 40 km cho gói thuê 4 giờ).

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ quá số giờ đã thuê sẽ trả thêm phụ phí ở mức 45.000 đồng cho mỗi 30 phút hoặc tối đa 5km phát sinh. Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tài xế, BikeRent sẽ chỉ hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 22h hằng ngày.

Thời gian thuê xe tính từ khi tài xế bắt đầu hành trình cho đến khi hành khách xuống xe ở điểm đến cuối cùng. Hành khách cần thông báo cho tài xế điểm đến cuối cùng trước khi bắt đầu chuyến xe.

Tài xế Grab.

Tài xế Grab. Ảnh: Grab.

GrabBike chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví Moca. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách phải thanh toán 100% cước phí chuyến xe trước khi chuyến xe bắt đầu. Phí "xe chờ quá 5 phút" (3.000 đồng) sẽ áp dụng nếu tài xế xác nhận đã đến điểm đón và sau 5 phút hành khách không xuất hiện ở điểm đón.

"Thông qua chiến lược bản địa hoá, chúng tôi triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike nhằm mang đến một giải pháp di chuyển thuận tiện, tối ưu cho nhu cầu đi lại linh hoạt của hành khách, trước mắt là tại TP HCM", bà Nguyễn Thái Hải Vân, CEO Grab Việt Nam cho biết.

Dịch vụ thuê GrabBike sẽ sớm triển khai tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong thời gian tới. Trước đó, từ ngày 20/8, dich vụ thuê GrabCar tại TP HCM cũng đã thống nhất các gói giá mới, tương ứng với các gói thuê 2 giờ, 4 giờ và 6 giờ, áp dụng cho cả dịch vụ xe 4 và 7 chỗ.

Thành Dương