Hủy
Xu hướng Thứ hai, 19/6/2017, 16:49 (GMT+7)

Lần đầu diễn ra cuộc thi ASEAN Digital Start Up

Cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017 sẽ là "sàn đấu" dành cho các nhóm sinh viên đến từ Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Theo GE, nhà tổ chức cuộc thi, đây là lần đầu tiên ASEAN Digital Start Up được tổ chức, dành cho các sinh viên đến từ các trường đại học tại Việt Nam, Malaysia và Thái Lan. Cuộc thi mở cửa cho sinh viên theo học tất cả các chuyên ngành nhưng đặc biệt tập trung vào Công nghệ thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Kinh doanh.

Do đó, để tham gia, sinh viên sẽ đăng ký theo nhóm 3 đến 4 người, với ít nhất một thành viên theo học một trong ba ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kinh doanh tại website của ban tổ chức.

Các nhóm sẽ lên ý tưởng và gửi một đề xuất khả thi về một công nghệ kỹ thuật số hoặc một ứng dụng thương mại được xây dựng trên nền tảng Predix của GE.

Hạn đăng ký dự thi là từ nay đến ngày 27/8/2017, tất cả các đội đáp ứng đủ điều kiện sẽ được mời tham dự khoá đào tạo về nền tảng Predix và được trao chứng nhận tham dự.

Ba đội thi đạt giải nhất ở mỗi quốc gia sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí tham dự vòng chung kết khu vực tại Singapore; đồng thời có cơ hội được trở thành thực tập sinh và tham gia vòng phỏng vấn các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE. Đội thi chiến thắng vòng chung kết khu vực sẽ đạt danh hiệu quán quân đầu tiên của ASEAN Digital Start Up, đồng thời được nhận làm thực tập sinh của GE hoặc được tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng cho các chương trình đào tạo lãnh đạo của GE.

“Trong kỷ nguyên của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, kỹ thuật số đang trở thành động lực chính của sự tăng trưởng, và chúng tôi tin rằng những tài năng trẻ chính là những người có thể làm chủ công cụ này. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổ chức cuộc thi ASEAN Digital Start Up 2017, tạo cơ hội cho những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tham vọng, sáng tạo và trí tuệ thử thách và hoàn thiện bản thân mình”, bà Nguyễn Tuệ Khanh – Giám đốc nhân sự của GE Việt Nam và Campuchia cho biết.

Năm ngoái, công ty này cũng đã kết hợp với Nine Sigma và hơn 125 trường đại học kỹ thuật hàng đầu trên thế giới tổ chức cuộc thi toàn cầu mang tên “Sứ mệnh bất khả thi: Thách thức dành cho sinh viên các trường đại học”. Trong cuộc thi này, sinh viên lựa chọn một thành ngữ dựa trên các hướng dẫn được cung cấp và trình bày một giải pháp để bác bỏ mệnh đề của thành ngữ đó. Giải thưởng học bổng trị giá 100.000 đôla đã được trao cho sinh viên gốc Việt Christopher Nguyen đến từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) với thí nghiệm “Unring a bell”.

Viễn Thông