Hủy
Xu hướng Thứ tư, 23/5/2018, 11:00 (GMT+7)

Microsoft mua lại startup đàm thoại AI nhằm ''thật hóa'' công cụ chatbot

Với việc mua Semantic Machines, Microsoft hứa hẹn sẽ phá bỏ những rào cản trong công nghệ giao diện giọng nói. 

Mới đây, Microsoft vừa thông báo thương vụ mua lại Semantic Machines - một startup có trụ sở tại Berkeley, Mỹ. Theo đó, vụ mua bán này nhằm giải quyết một trong những trở ngại trong công nghệ hội thoại của AI, đó là giúp chatbot trở nên sống động, giống người thật hơn.

Đăng tải trên blog, giám đốc trung tâm nghiên cứu công nghệ AI của Microsoft, David Ku cho biết: ''Với việc sáp nhập Semantic Machines, chúng tôi sẽ xây dựng một trung tâm công nghệ hội thoại AI tại Berkeley, phá bỏ những rào cản trong giao diện giọng nói''. 

Đội ngũ startup Semantic Machines.

Đội ngũ startup Semantic Machines.

Được biết, Semantic Machines thành lập vào năm 2014, hiện đã huy động được khoảng 20,9 triệu USD trong vòng gọi vốn từ các nhà đầu tư bao gồm General Catalyst và Bain Capital Ventures.

Năm 2016, đồng sáng lập và trưởng ban nghiên cứu khoa học của Semantic Machines, Dan Klein cho biết: ''Công nghệ hội thoại ngày nay chủ yếu theo phương thức trực giao. Nếu muốn hệ thống đàm thoại sát thực hơn, khi phiên dịch một câu, các phần tử phải không được đặt tách biệt''. Bằng việc tập trung vào bộ nhớ, công nghệ AI của Semantic Machines có thể sản xuất ra các đoạn hội thoại, không chỉ trả lời hay dự đoán câu hỏi một cách chính xác mà còn tự nhiên và trôi chảy hơn.

Thay vì xây dựng các sản phẩm phục vụ thị trường riêng mình, Semantic Machines còn tập trung hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Như vậy, mục tiêu này đồng nhất với các sản phẩm dựa trên công nghệ hội thoại bằng AI của Microsoft, bao gồm Microsoft Cognitive Services và Azure Bot Service, hiện đang được sử dụng bởi một triệu người dùng và 300.000 nhà phát triển, hay công nghệ trợ lý ảo Cortana và Xiaolce.

Phạm Vân (Theo Techcrunch)