Hủy
Xu hướng Thứ năm, 28/3/2019, 11:25 (GMT+7)

Ngày hội khởi nghiệp kết nối nhà đầu tư Hàn Quốc ở Nghệ An

"Vietnam - Korea Demo Day 2019" - Ngày hội khởi nghiệp nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác phát triển giữa startup và các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 30/3, chương trình "Vietnam - Korea Demo Day 2019" sẽ diễn ra tại Sở Khoa học và Công Nghệ tỉnh Nghệ An với sự hỗ trợ  của Vietnam Silicon Valley (VSVA).

Hoạt động nằm trong Chương trình "Global Accelerating Program for Startups" của Tổ chức đầu tư của Hàn Quốc KISED, đồng thời đánh dấu hợp tác chiến lược giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và KISED trong việc thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp.

Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và ban lãnh đạo VSVA.

Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An và ban lãnh đạo VSVA.

Trong hơn 200 công ty khởi nghiệp đăng ký hồ sơ, các đại diện xuất sắc sẽ được hỗ trợ đào tạo, ươm tạo, có cơ hội mở rộng ra thị trường trong nước và quốc tế, gồm Frog Electric, Jentech, KROSS, Blockbusker, Dear Arch, Illunex, Tubudd, Up – beat, Smilee, 9Print, and Fresh Deli. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư tiếp cận các startup tiềm năng được đánh giá cao.

Đại diện KISED cho biết, kết quả 42 trên tổng số 95 hồ sơ gửi đến KISED muốn đẩy mạnh phát triển tới thị trường Việt Nam cho thấy, Việt Nam là một những thị trường nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Đại diện ban tổ chức bày tỏ kỳ vọng, hợp tác sẽ tạo ra một hành lang mới thúc đẩy đầu tư từ tập đoàn trong và ngoài nước vào khởi nghiệp Việt, mang lại lợi ích lâu dài cho các doanh nghiệp địa phương cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

"Sự hợp tác này có ý nghĩa to lớn với sự phát triển của Startup Việt nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng, mở rộng mạng lưới hợp tác phát triển với các startup và các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là tiền đề trong quá trình nuôi dưỡng hệ sinh thái khởi nghiệp trong tương lai", đại diện Ban tổ chức khẳng định.

Hoạt động của startups tại Nghệ An

Các startup tại Nghệ An có cơ hội kết nối với nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài. Thông tin chi tiết tại website.

Tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Singapore..., xây dựng thị trường vốn đầu tư mạo hiểm để cấp vốn cho doanh nghiệp kết hợp cố vấn từ các nhà đầu tư là giải pháp được chú trọng.

Tại Việt Nam, từ năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp. Với hàng loạt sự kiện sôi động của cộng đồng startup Việt vừa qua, khởi nghiệp được đánh giá là xu thế phát triển tất yếu.

KISED là một trong những Tổ chức đầu tư của Hàn Quốc trực thuộc chính phủ Seoul. KISED chú trọng đầu tư cho những startups Hàn Quốc có tiềm năng, mở rộng thị trường sang các nước lân cận như Việt Nam, Pháp, Ấn Độ, và Anh Quốc. 

Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) là tổ chức Thúc đẩy kinh doanh tại Việt Nam, dựa trên Đề án Vietnam Silicon Valley - Đề án của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho startup Việt.

Qua 4 năm hoạt động, VSVA tập trung các hoạt động đầu tư vốn mồi và huấn luyện tập trung cho các startup tại Việt Nam. Hiện danh mục đầu tư của VSVA bao gồm khoảng 60 công ty với tỉ lệ đầu tư thành công là 38%. Nhiều startup tốt nghiệp từ chương trình đã gọi thành công vốn đầu tư vòng tiếp theo với định giá nhiều triệu USD như như TechElite, Lozi, SchoolBus, Ship60...

Phạm Vân