Hủy
Xu hướng Thứ ba, 17/8/2021, 08:40 (GMT+7)

Now đổi tên thành ShopeeFood

Now sẽ đổi tên thành ShopeeFood từ ngày 18/8, trở thành một phần trong kế hoạch siêu ứng dụng của Shopee.

Sàn thương mại điện tử Shopee, đơn vị sở hữu ứng dụng NowFood vừa thông báo dịch vụ giao đồ ăn này sẽ được đổi tên thành ShopeeFood, và dịch vụ NowShip (giao hàng) được đổi tên thành ShopeeExpress Instant. Người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng thay vì chuyển sang một nền tảng mới.

Động thái đổi tên Now được cho là nằm trong chiến lược tổng thể của Shopee nhằm tập hợp các ứng dụng/tính năng hiện có thành một siêu ứng dụng đáp ứng tất cả nhu cầu của người tiêu dùng, từ mua sắm trực tuyến tới giao đồ ăn, giao hàng, và gọi xe trong tương lai.

Một tài xế Now. Ảnh: Now.

Một tài xế Now. Ảnh: Now

Trước đó không lâu, ShopeeFood đã được triển khai ở Indonesia. Hồi tháng 6/2021, Shopee cũng thực hiện tuyển dụng nhiều tài xế giao đồ ăn ở Malaysia. Điều này đồng nghĩa ShopeeFood sẽ sớm xuất hiện ở các quốc gia mà nền tảng Shopee có mặt.

Việc biến Shopee từ một nền tảng thuần thương mại điện tử thành một siêu ứng dụng với đầy đủ tính năng, từ lâu đã được các chuyên gia dự báo. Nhất là trong bối cảnh, nền kinh tế số tại Đông Nam Á được dẫn dắt bởi 2 trụ cột là thương mại điện tử và gọi xe (giao đồ ăn).

Shopee hiện là đơn vị dẫn đầu thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á. Đây cũng là sàn mua sắm trực tuyến có lưu lượng truy cập và số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Còn Now là ứng dụng giao đồ ăn có thị phần lớn thứ 2 Việt Nam, theo Qandme.

Now (trước đây là DeliveryNow.vn) là một sản phẩm của Foody ra đời năm 2016. Foody được xây dựng từ năm 2012 tại TP HCM. Foody hướng tới trở thành cộng đồng tin cậy để người dùng tìm kiếm, đánh giá, bình luận các địa điểm ăn uống.

Foody nhận được đầu tư từ Cyber Agent Ventures và Global Innovations & Technology Platform (Singapore) vào năm 2013. Sau đó, startup này nhận đầu tư của Garena (nay là SEA - công ty khởi nghiệp về game và thương mại điện tử lớn nhất Singapore) và Tiger Global Investment năm 2015.

Năm 2016, Now ra đời cung cấp các dịch vụ đặt món, hàng hóa, giao tận nơi trên cả máy tính lẫn điện thoại di động, với các tính năng đặt theo nhóm, hay giao trong ngày. Sau này, Now.vn dần lấn sân sang các dịch vụ như: làm đẹp, giao thực phẩm, giặt ủi...

Tới năm 2017, 82% cổ phần của Foody đã đổi chủ và được SEA mua lại với giá 64 triệu USD. SEA cũng chính là công ty mẹ của Shopee tại Việt Nam.

Thành Dương (tổng hợp)