Hủy
Xu hướng Thứ hai, 25/12/2017, 14:00 (GMT+7)

Phụ nữ khởi nghiệp cần sáng tạo và kết nối

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) phối hợp tổ chức diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và kết nối”.

Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp - sáng tạo và kết nối” là một trong những hoạt động nhằm thảo luận những thách thức và cơ hội khi phụ nữ khởi nghiệp, diễn ra vào giữa tháng 12. Từ diễn đàn, các khuyến nghị chính sách nhằm thúc đẩy các doanh nghiệp nữ nói riêng và bình đẳng giới nói chung tại Việt Nam đã được đề xuất. 

Đây cũng là dịp Hội LHPN Việt Nam giới thiệu Đề án hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 với mục tiêu hỗ trợ phụ nữ 63 tỉnh, thành phố khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh và phát triển ý tưởng sáng tạo, kết nối nguồn lực.

Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp - Sáng tạo và kết nối thảo luận những thách thức trong khởi nghiệp dành cho phụ nữ. 

Diễn đàn "Phụ nữ khởi nghiệp - Sáng tạo và kết nối" thảo luận những thách thức trong khởi nghiệp dành cho phụ nữ. 

“Các doanh nghiệp và hộ gia đình do phụ nữ quản lý đã góp phần tạo ra giá trị của cải vật chất, nguồn thu nhập đáng kể cho đất nước, góp phần giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước và trách nhiệm cao với xã hội và cộng đồng", trang tin của Trung tâm truyền thông bộ KH&CN dẫn lời Trưởng ban Kinh tế Trung Ương Nguyễn Văn Bình.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng  các bộ, ngành cần có sự  lồng ghép các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong các đề án, chương trình có liên quan. Đồng thời, các nữ doanh nhân khởi nghiệp cần chủ động tích cực học hỏi, tự tin đổi mới, chấp nhận sự thay đổi để tạo ra sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong nước và quốc tế và đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe cộng đồng.

“Sáng tạo và kết nối là hai yếu tố quan trọng hàng đầu đối với các nữ doanh nhân khởi nghiệp. Đây cũng là phương thức để các doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng sản xuất kinh doanh manh mún, nhỏ lẻ”, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết.

Tham dự diễn đàn, các đại biểu có dịp tham khảo các thông tin về cơ hội và thách thức từ cách mạng 4.0, kinh nghiệm khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp nữ từ Israel, Hà Lan...Các điển hình khởi nghiệp từ các doanh nghiệp nữ Việt Nam đã được diễn đàn phân tích để nhìn ra những cơ hội, thách thức và giải pháp cho việc nâng cao năng lực cho phụ nữ khởi nghiệp.

Phương Nguyên