Hủy
Xu hướng Thứ hai, 20/9/2021, 12:00 (GMT+7)

Startup dạy lập trình Việt gọi vốn 2,6 triệu USD

CoderSchool - công ty công nghệ giáo dục mảng lập trình của Việt Nam vừa gọi thành công 2,6 triệu USD trong vòng tiền hạt giống, do Monk's Hill Ventures dẫn đầu.

Theo TechInAsia, vài nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn này của CoderSchool là Iterative, XA Network và iSeed Ventures. Startup cho biết là sẽ lên kế hoạch sử dụng nguồn vốn cho phát triển nội dung đào tạo mới và phát triển hạ tầng công nghệ cho các chương trình đào tạo liên quan đến kỹ thuật.

Đội ngũ nhân sự của

Đội ngũ nhân sự của CoderSchool. Ảnh: CoderSchool

Ra đời từ năm 2015, CoderSchool cung cấp các khoá học trong lĩnh vực học máy, khoa học dữ liệu và phát triển web để trang bị cho học viên những kỹ năng có thể giúp họ tìm kiếm việc làm. Công ty này tự động hoá phần lớn hoạt động giảng dạy hàng ngày như việc theo dõi quá trình tiến bộ của học viên, chấm điểm, điểm danh và cá nhân hoá các khoá học. Nói đơn giản, CoderSchool đem đến cơ hội học lập trình cho các kỹ sư tương lai.

"Nhu cầu kỹ sư và lập trình viên giỏi ở Đông Nam Á chưa bao giờ rõ rệt như hiện nay trong bối cảnh các công ty công nghệ và kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ", Michele Daoud, đối tác của Monk's Hill Ventures, chia sẻ.

Theo số liệu CoderSchool công bố, số lượng học viên đăng ký học trực tuyến của công ty tăng 100% mỗi quý kể từ đầu năm 2020. Họ cũng có hơn 2.000 học viên và hơn 80% người dùng toàn thời gian đã tìm được công việc tại các công ty như MoMo, Tiki, Shopee, Microsoft, và FPT Software trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Các cựu học viên có thu nhập cao hơn mức lương trung bình của ngành đối với kỹ sư phần mềm chưa có kinh nghiệm lên tới 30% đến 40%, theo đại diện startup.

CoderSchool có 15 nhân viên hướng dẫn và dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 35 nhân viên nữa cho tới quý 4 năm nay.

Thành Dương (theo TechInAsia)