Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 2/8/2019, 11:07 (GMT+7)

Startup dạy tiếng Anh được quỹ ngoại rót vốn 10 triệu USD

Yola vừa nhận vốn từ quỹ Kaizen Private Equity nhờ những nổi bật của học sinh Việt Nam đạt được trong trong việc học tiếng Anh.

Quỹ đầu tư chuyên về mảng giáo dục có trụ sở tại Singapore và Ấn Độ - Kaizen Private Equity (Kaizen PE) vừa công bố rót 10 triệu USD vào Yola - startup cung cấp dịch vụ giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Kaizen PE tại thị trường Việt Nam.

Được sáng lập bởi Ngô Thùy Ngọc Tú, Phạm Anh Khoa và các cựu sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Yola tập trung vào đào tạo tiếng Anh và kỹ năng sống cho đối tượng học sinh. Chương trình giảng dạy được thiết kế trên nền tảng trực tuyến để mang lại trải nghiệm học tập kết hợp. 

Đại diện startup cho biết đã đào tạo hơn 30.000 học viên, với mạng lưới 14 cơ sở tại TP HCM và Hà Nội. Nhiều cựu học viên của Yola đã được nhận vào hơn 200 trường đại học lớn ở Mỹ, Australia, Anh...

Yola hướng tới đối tượng học sinh tại Việt Nam.

Một học viên của Yola.

Sandeep Aneja, Sáng lập và quản lý của Kaizen PE bày tỏ sự ấn tượng về những thành tích nổi bật mà học sinh Việt Nam đạt được, cũng như tầm quan trọng của giáo dục tại Việt Nam.

"Thông qua hợp tác với Kaizen Private Equity - một trong những nhà đầu tư mảng giáo dục hoạt động tích cực nhất châu Á, Yola có được một đối tác có chung tầm nhìn về tác động giáo dục và xã hội, tiếp tục thực hiện sứ mệnh với cộng đồng 500.000 học viên", Phạm Anh Khoa, đồng sáng lập và CEO của Yola chia sẻ.

Trước đó, Kaizen PE đã có nhiều thương vụ đầu tư lớn vào các tổ chức giáo dục, đào tạo, công ty công nghệ giáo dục như Toppr, Varthana, KLAY school, Impartus Innovations, WizIQ... tại Nam Á và Đông Nam Á.

Những năm gần đây, giáo dục là lĩnh vực nhận được các khoản đầu tư tư nhân nở rộ tại Việt Nam. Mekong Capital là quỹ đã đầu tư vào Yola trước đó với khoản vốn 4,9 triệu USD năm 2016 và Trường Quốc tế Việt - Úc. Năm 2017, Tập đoàn đầu tư tài chính toàn cầu TPG sau đó đã mua lại toàn bộ cổ phần của hai cổ đông là Mekong Capital, MAJ Invest nắm giữ tại trường Việt Úc.

Cùng năm, quỹ đầu tư Thụy Điển EQT Partners cũng đã rót hàng chục triệu USD vào trung tâm tiếng Anh ILA Vietnam, IvyPrep nhận vốn từ quỹ đầu tư tư nhân lớn tại Đông Nam Á - TAEL Partners, Tập đoàn Northstar cũng rót 50 triệu USD vào Topica Edtech...

Vân Phong