Hủy
Xu hướng Thứ ba, 17/4/2018, 08:43 (GMT+7)

Startup Edtech Việt nhận đầu tư từ quỹ Singapore

Công ty công nghệ giáo dục hướng đến mục tiêu mở rộng mô hình kinh doanh trong nước và chinh phục thị trường Đông Nam Á từ năm 2018.

Nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khoá học trực tuyến Edu2Review mới đây nhận được khoản rót vốn từ quỹ Nest Tech, Singapore. 

Do thoả thuận bảo mật giữa hai bên, số tiền đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, Austin Carter – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc Tài chính của startup này cho biết khoản đầu tư này đã nâng định giá Edu2Review lên con số vài triệu đô, tăng giá trị gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

"Đây là dự án tiềm năng đã chứng minh được tính khả thi. Bên cạnh đó, chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ sáng lập và vận hành của doanh nghiệp - một tập thể đoàn kết, khát vọng. Đặc biệt, nhiều nhân sự chủ chốt là người nước ngoài đang hành động vì sứ mệnh nâng tầm nền giáo dục Việt Nam", ông Soe Moe Kyaw Oo, nhà sáng lập quỹ đầu tư nói. 

Trong năm 2018, startup nhắm đến mục tiêu phát triển tệp khách hàng lên 7,5 triệu người, xử lý 120.000 lượt đặt chỗ khóa học. 

Trong năm 2018, startup nhắm đến mục tiêu phát triển tệp khách hàng lên 7,5 triệu người, xử lý 120.000 lượt đặt chỗ khóa học. 

Thành lập từ giữa năm 2015 bởi Hồ Hoàn (du học sinh Phần Lan, Pháp) và Austin Carter (Canada), startup công nghệ giáo dục hướng đến mục tiêu kết nối hàng triệu người học với các đơn vị đào tạo, mang đến một chuẩn mực mới trong việc đo lường chất lượng đào tạo thông qua việc sử dụng sức mạnh cộng đồng để đánh giá chất lượng dạy và học. 

Giá trị cốt lõi công ty khởi nghiệp này mang đến cho học viên là nguồn thông tin đánh giá được xác thực và nhiều ưu đãi khi đặt chỗ khoá học trực tuyến, còn với đơn vị đào tạo là cơ hội quảng bá thương hiệu và thu hút tuyển sinh.

Tính đến nay, startup có hơn 3.500 đơn vị đào tạo trong cơ sở dữ liệu và 30.000 đánh giá xác thực từ học viên. Trong năm 2017, nền tảng phục vụ gần 4,2 triệu lượt người dùng và xử lý hơn 25.000 lượt đặt chỗ khoá học trên toàn hệ thống.

"Hiện tại, 60% số trung tâm ngoại ngữ tại TP HCM và 25% đơn vị tương tự tại Hà Nội đã đăng ký trên hệ thống. Trong năm 2018, chúng tôi hướng tới việc kết nối toàn bộ đơn vị đào tạo ngoại ngữ trên toàn quốc để giúp người học có thêm nhiều lựa chọn chất lượng", ông Hồ Hoàn, Giám đốc điều hành công ty EBIV, đơn vị vận hành startup cho biết. 

Mục tiêu của startup trong  năm 2018 là phục vụ 7,5 triệu lượt người dùng, thu hút 120.000 lượt đặt chỗ khoá học, xử lý dữ liệu của 20.000 đơn vị đào tạo tại Việt Nam và sau đó mở rộng mô hình kinh doanh ra thị trường Đông Nam Á. 

Để phục vụ cho kế hoạch trên, công ty lên kế hoạch huy động số vốn bổ sung 3,5 triệu USD từ các nhà đầu tư. Nguồn vốn sẽ được sử dùng để tuyển thêm 50 nhân viên làm nghiên cứu và phát triển, đồng thời giúp đẩy mạnh hoạt động quảng bá, marketing trên toàn quốc.

Nest Tech là quỹ đầu tư mạo hiểm được sáng lập bởi Soe Moe Kyaw Oo, doanh nhân người Anh đang làm việc tại Singapore. Quỹ chuyên rót vốn vào các dự án startup công nghệ tại Việt Nam và Myanmar ở giai đoạn hạt giống. Bên cạnh đầu tư tài chính, đơn vị còn cung cấp kiến thức quản trị, kết nối thị trường và mạng lưới quan hệ để giúp các startup mở rộng kinh doanh. 

Tùng Hạ