Hủy
Xu hướng Thứ sáu, 4/6/2021, 14:00 (GMT+7)

Tổng giám đốc phụ trách LazMall của Lazada từ chức

Bà Jessica Liu quyết định từ chức Tổng giám đốc phụ trách LazMall, với lý do muốn dành nhiều thời gian cho gia đình.

"Bà Jessica Liu sẽ không còn giữ vai trò gì ở Lazada Group sau khi từ chức. Jessica rời Lazada để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình", người phát ngôn của công ty cho biết và từ chối tiết lộ về kế hoạch tương lai của Liu.

Bà Jessica Liu gia nhập Alibaba Group từ năm 2012 trước khi tham gia ban giám đốc Lazada Group.

Jessica Liu gia nhập Alibaba Group từ năm 2012 trước khi tham gia ban giám đốc Lazada Group. Ảnh: Lazada.

Jessica Liu từng giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt ở Lazada và đứng đầu mảng LazMall - gian hàng chính hãng dành dành cho các thương hiệu quốc tế và bản địa trên sàn thương mại điện tử này. Chỉ mới đầu năm nay, bà được giao thêm nhiệm vụ là CEO Lazada Thái Lan, trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của công ty ở xứ sở chùa Vàng.

"Dưới sự lãnh đạo của bà, LazMall đã tăng trưởng trở thành một trong những trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á. Tập đoàn muốn dành lời cảm ơn sâu sắc tới Jessica và những đóng góp khác của bà, và cầu chúc bà có nhiều thời gian vui vẻ bên gia đình", thông báo tạm biệt của Lazada gửi đến Liu.

Hồi tháng 2 năm nay, KrAsia nói rằng Alibaba phủ nhận tin đồn bà Liu sẽ rời Lazada để đầu quân cho mảng thương mại điện tử của Douyin (phiên bản Trung Quốc của TikTok).

Lazada đã trải qua nhiều xáo trộn ở giới thượng tầng từ khi Alibaba nắm quyền kiểm soát hoàn toàn vào năm 2017. Tập đoàn đã trải qua 3 lần thay "tướng" chỉ trong 2 năm. Tổng giám đốc điều hành hiện do ông Chun Li đảm nhận từ tháng 7/2020, người cũng đồng thời kiêm nhiệm vai trò CEO Lazada Indonesia. Trong khi đó, chủ tịch Lazada Group vẫn là bà Lucy Peng.

Alibaba muốn Lazada là sàn thương mại điện tử số một Đông Nam Á, cạnh tranh với Shopee của Sea, vốn được Tencent chống lưng. Tính đến 31/3, doanh thu mảng thương mại điện tử quốc tế mà Alibaba ghi nhận đã tăng 42% lên 5,26 tỷ USD, chủ yếu là nhờ Lazada và Trendyol, sàn thương mại điện tử lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ.

Lazada có mặt ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tổng giám đốc điều hành Lazada Việt Nam hiện nay vẫn là ông James Dong.

Thành Dương (theo TechInAsia)