Hủy
Xu hướng Thứ ba, 22/1/2019, 16:39 (GMT+7)

Ứng dụng đặt chỗ giảm giá nhận một triệu USD từ 2 quỹ ngoại

Lê Hùng Việt - CEO của JAMJA cho biết khoản tiền giúp công ty sẵn sàng cho vòng gọi vốn Series A chính thức sắp tới.

JAMJA vừa hoàn tất vòng gọi vốn bridge round trị giá một triệu USD từ CyberAgent Capital và Bon Angels.

"Khoản vốn này sẽ giúp JAMJA giữ đà tăng trưởng nhanh trong thời gian qua để chuẩn bị sẵn sàng cho vòng gọi vốn series A chính thức sắp tới", Lê Hùng Việt cho hay.

Chia sẻ lý do rót vốn, ông Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Capital cho biết, JAMJA đã thuyết phục quỹ nhờ mô hình sáng tạo và theo đuổi triết lý tận dụng tài nguyên nhàn rỗi hiệu quả, kinh tế chia sẻ giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, làm đẹp... tối ưu hóa khung giờ hoạt động nhất là khung thấp điểm, từ đó, đem lại giá trị cho khách hàng.

Hồi tháng 4 năm ngoái, startup này đã gọi thành công pre-A round từ MOCA Ventures, Framgia, VSP, Bon Angles và KBInvest với tổng số tiền 850.000 USD. Năm 2017, công ty cũng gọi vốn thành công seed round từ ESP Capital.

JAMJA thành lập năm 2015 là nền tảng tổng hợp thông tin khuyến mãi giảm giá sẵn có của các thương hiệu lớn đăng tải trên Internet như fanpage hay website. Không dừng lại ở lĩnh vực F&B, hiện JAMJA tiếp tục mở rộng dịch vụ ở các lĩnh vực mới, như làm đẹp (tại các tiệm spa, làm móng hoặc salon tóc), giải trí (đặt vé xem phim tại hệ thống rạp BHD), thậm chí là vận chuyển miễn phí đồ ăn uống với giá giảm sâu thông qua hợp tác với Lalamove.

Lê Hùng Việt - CEO của JAMJA

Lê Hùng Việt - CEO của JAMJA.

Nhờ khả năng tùy biến giảm giá theo giờ, JAMJA có thể kết hợp với nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam với mức giảm sâu độc quyền lên đến 70%. Hiện ứng dụng có hơn 1,5 triệu người dùng tích cực mỗi tháng và luôn tăng trưởng.

Thời gian tới, công ty kế hoạch triển khai ứng dụng tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam, bên cạnh Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng; đồng thời phát triển sản phẩm chuyên sâu, tích hợp sâu vào hoạt động kinh doanh của đối tác. Theo Lê Hùng Việt, với sự giúp sức từ các quỹ đầu tư, JAMJA đang trên con đường trở thành "siêu ứng dụng" nhiều tiện ích, có mức giá phải chăng nhất cho người dùng.

BonAngels có tiền thân là một nhóm các nhà đầu tư thiên thần được đồng sáng lập bởi ông BG Chang, Simon Kang và Inae Song vào năm 2006. Năm 2010, quỹ này chính thức thành lập và nhanh chóng trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong vòng gọi vốn ươm mầm tại Hàn Quốc.

CyberAgent Capital (mới đổi tên từ CyberAgent Ventures) là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản, tập trung vào việc đầu tư và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp có liên quan đến Internet với đội ngũ sáng lập giàu tiềm năng. Không chỉ cấp vốn cho doanh nghiệp, quỹ còn hỗ trợ quản lý, phát triển sản phẩm, dịch vụ cũng như tư vấn chuyên môn cho các hoạt động khác của công ty, nhờ đội ngũ giàu kinh nghiệm. Tại Việt Nam, quỹ đã đầu tư tại hơn 30 startup như: Foody, NCT Corp (Nhaccuatui), Vật giá, VNG, Tiki, Topica, Luxstay, Vexere, Jupviec...

Thanh Thư