Hủy
Ý tưởng mới Thứ bảy, 30/12/2017, 02:00 (GMT+7)

Startup Pháp giúp người không thạo lập trình tự tạo ứng dụng

Pandasuite là nền tảng cho phép người dùng tự tạo app cả khi không biết lập trình.

Thành lập từ năm 2015, đến nay, Pandasuite đã giúp hơn 20.000 ý tưởng ứng dụng trở thành hiện thực. Theo nhà sáng lập Aude Pilleron, startup này đơn giản hóa quá trình sáng tạo ứng dụng - công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế. Khả năng linh hoạt là yếu tố giúp Pandasuite cạnh tranh với các đối thủ khác.

Để sử dụng, người dùng truy cập vào chế độ Pandasuite studio trên giao diện và chọn tính năng có sẵn cho ứng dụng muốn tạo. Các tính năng tại đây đa dạng với nhiều cấp độ từ trình chiếu chữ viết, tranh vẽ cho đến cảm biến chuyển động,...

Nền tảng không giới hạn dạng thức ứng dụng. Yếu tố này giúp website có thể tạo ra những ứng dụng chuyên về thiết kế, hướng dẫn, thuật toán… trong nhiều lĩnh vực. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể thử trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị bất kỳ. 

Năm nhà sáng lập của Pandasuite. Ảnh: Tech in Asia.

Năm nhà sáng lập của Pandasuite. Ảnh: Tech in Asia.

Pandasuite sử dụng nền tảng HTML5/JavaScript và Flex hybrid technology nhằm đảm bảo tính tương thích cho mọi trình duyệt. Ứng dụng tạo trên Pandasuite có thể được sử dụng trên nền tảng Android, iOS và web (Java, Objective C, Javascript / HTML).

Người dùng Pandasuite phải trả 116 USD mỗi tháng. Số tiền này được dùng để đưa sản phẩm của khách hàng vào các kho ứng dụng trên thế giới. Trở ngại lớn nhất của Pandasuite là phải linh hoạt theo những tiến bộ trong công nghệ. Nhà sáng lập startup kỳ vọng Pandasuite có thể đáp ứng mọi xu hướng công nghệ trong 1-2 năm tới.

Lạc Thảo (Theo Tech in Asia)