Hủy
Ý tưởng mới Thứ năm, 30/5/2019, 14:30 (GMT+7)

Startup Việt tìm hiểu về mô hình khởi nghiệp không rác thải

Tham gia Seeding Camp, các startup có cơ hội xây dựng và thử nghiệm các sáng kiến kinh doanh tạo lợi nhuận và giải quyết vấn đề xã hội.

Seeding Camp là chương trình về Phát triển năng lực khởi nghiệp tạo tác động xã hội. Seeding Camp 3 năm nay sẽ diễn ra tại trong 3 ngày từ 14-16/6 tại TP HCM, sau đó là Hà Nội vào ngày 11/8.

Với chủ đề Zero Waste - thiết kế mô hình khởi nghiệp không rác thải, khóa đào tạo nhằm trang bị những kĩ năng và quy trình hiệu quả cho startup để xây dựng và thử nghiệm những sáng kiến kinh doanh vừa tạo lợi nhuận, vừa giải quyết các vấn đề xã hội nhức nhối.

Đối tượng tham gia là những ai mong muốn hoặc có ý tưởng kiến tạo giá trị xã hội thông qua khởi nghiệp, các dự án khởi nghiệp, nhóm hoạt động xã hội và tổ chức phi lợi nhuận theo định hướng phát triển hiệu quả và bền vững.

các startup được trang bị kỹ năng, quy trình để xây dựng và thử nghiệm sáng kiến kinh doanh giải quyết vấn đề xã hội.

Các startup được trang bị kỹ năng, quy trình để xây dựng và thử nghiệm sáng kiến kinh doanh vừa tạo lợi nhuận, vừa giải quyết vấn đề xã hội.

Tìm hiểu về xu hướng Zero Waste, các dự án khởi nghiệp sẽ có định hướng để giải bài toán môi trường và tác động tích cực lên cộng đồng thông qua mô hình kinh doanh.

Học viên được đào tạo quy trình lên ý tưởng cho mô hình khởi nghiệp, sử dụng hoạt động kinh doanh như một công cụ nhằm đem lại các giải pháp xã hội bền vững hơn cho cộng đồng, hướng đến các vấn đề về môi trường.

Khóa đào tạo cũng cung cấp kiến thức về tư duy thiết kế, áp dụng trong quá trình phân tích và thấu hiểu khách hàng, đối tượng thụ hưởng nhằm xây dựng mô hình kinh doanh bền vững về tài chính và tác động xã hội.

Seeding camp cũng đem đến nhiều hoạt động thực hành và đánh giá, phản hồi về mô hình từ các chuyên gia, doanh nhân có kinh nghiệm.

Chương trình đào tạo dựa trên giáo trình cố vấn bởi giáo sư tiến sĩ Heidi Neck, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp nhỏ và Khởi nghiệp Mỹ USASBE, giáo sư tại trường Đại học Babson, xếp hạng số 1 về đào tạo khởi nghiệp trong suốt 25 năm liền bởi USNews.

Seeding Camp do Seed Planter, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng CSIP và tổ chức đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp Saigon Innovation Hub phối hợp tổ chức. Đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Phạm Mây