Hủy
Xu hướng Thứ năm, 14/3/2019, 19:39 (GMT+7)

100.000 USD cho nữ khởi nghiệp thắng giải về Fintech và xã hội

Mỗi ý tưởng giải quyết được thử thách về vấn đề xã hội hoặc Fintech do Visa đặt ra sẽ được nhận 100.000 USD và các tư vấn hỗ trợ.

Visa lần đầu tiên ra mắt Cuộc thi toàn cầu dành cho nữ doanh nhân, thuộc khuôn khổ chương trình Visa Everywhere Initiative. Cuộc thi kêu gọi nữ doanh nhân kiến tạo các giải pháp cho những thách thức xã hội và của ngành Fintech, để có cơ hội giành giải thưởng lên đến 100.000 USD khi chinh phục một trong hai thử thách.

"Trong 5 năm qua, đã có hơn 163 triệu phụ nữ trên khắp thế giới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng của mình, chiếm tới 37% tổng lực lượng lao động. Ý chí kinh doanh của phụ nữ đang trên đà khởi sắc và chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để phụ nữ có thể bứt phá giới hạn", bà Lynne Biggar - Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông tại Visa cho biết. Cuộc thi mở đăng ký từ ngày 6/3, nhận đơn đến ngày 14/4 và tổ chức vòng chung kết vào ngày 7/6 tới.

Visa Everywhere Initiative bắt đầu từ năm 2015. Chương trình diễn ra với quy mô khu vực tại 75 quốc gia và trao tặng cho hơn 70 công ty khởi nghiệp hàng đầu các giải thưởng có giá trị hiện kim, cố vấn và kết nối với các khách hàng và đối tác của Visa. Đây là lần đầu tiên chương trình chuyển từ các sự kiện quy mô khu vực sang phiên bản toàn cầu tập trung vào chủ đề Fintech và ảnh hưởng xã hội để vinh danh nữ lãnh đạo doanh nghiệp.

Về cách thức tham gia, các công ty sẽ chọn ra ít nhất một nhà sáng lập nữ để trình bày các giải pháp đột phá và sáng tạo cho những thách thức xã hội và của ngành Fintech hiện nay, qua một trong hai thử thách do chương trình đặt ra. Người tham dự sẽ được chia thành 6 khu vực: Bắc Mỹ, châu Mỹ Latinh, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu (trừ Pháp), Pháp, châu Phi/Trung Đông. Mỗi khu vực sẽ chọn ra một người chiến thắng cho mỗi thử thách để vào vòng chung kết ở Paris.

Viễn Thông