Hủy
Xu hướng Thứ năm, 25/4/2019, 08:30 (GMT+7)

Chương trình đầu tư khởi nghiệp Vietnam Silicon Valley Accelerator khởi động

Bootcamp 2019 của Vietnam Silicon Valley Accelerator có khoản đầu tư tăng gấp đôi dành cho startup.

Orientation Day nằm trong khuôn khổ Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Bootcamp 2019 của Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) vừa diễn ra tại TP HCM.

Sự kiện mở màn cho các hoạt động đầu tư và đào tạo sắp tới của Bootcamp 2019, sau khi chọn ra các startup từ vòng tuyển chọn của VSVA.

15 startup xuất sắc được chọn đầu tư đến từ 5 quốc gia, mang đến các mô hình và ý tưởng đột phá với các lĩnh vực đa dạng là FinTech, EduTech, Fashion, Robot, Delivery, E-commerce... 

Ths Thạch Lê Anh  Chủ nhiệm đề án Việt Nam Silicon Valley chia sẻ với các startups trong buổi Orienration

Bà Thạch Lê Anh - Chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley chia sẻ với các startup trong buổi Orientation.

Tại sự kiện, đại diện ban tổ chức cho biết, 15 startup năm nay sẽ được cấp tổng số vốn mồi lên tới 50.000 USD. Khoản đầu tư này gấp đôi năm 2018 và gấp 4 lần so với những ngày đầu tiên VSVA ra mắt tại Việt Nam. 

Để có mặt tại chương trình đào tạo, các startup đã vượt qua 4 vòng tuyển chọn, đánh giá nghiêm ngặt của VSVA. Ở vòng đơn, ban tổ chức đã nhận 217 hồ sơ từ 17 quốc gia. Trong đó, 60 hồ sơ xuất sắc bước vào vòng "Phỏng vấn với chuyên gia" và chọn ra 25 đại diện. Tại vòng "Gặp mặt nhà đầu tư", 15 nhóm khởi nghiệp nổi bật được đi tiếp.

Các startups tham gia hoạt động kết nối.

Các startup tham gia hoạt động kết nối.

Tham dự Bootcamp 2019, các startup sẽ được tham gia vào mạng lưới các đối tác chiến lược và chuyên gia cố vấn thuộc hơn 60 tổ chức, tập đoàn lớn như Lotte, Ngân hàng quốc tế VIB, Tập đoàn Microsoft, Công ty Luật Baker & Mckenzie. Các đơn vị này đến từ những lĩnh vực như nông nghiệp, tài chính, giáo dục, trí tuệ nhân tạo, blockchain...

Ra mắt từ năm 2014, đến nay, VSVA đã đầu tư và ươm tạo 75 startup, tuyển chọn từ hơn 1.200 hồ sơ. Vườn ươm tạo bệ phóng thành công cho hàng loạt các startup từ giai đoạn đầu. Đại diện VSVA cho biết, nhiều startup đã gọi vốn thành công và được định giá hàng triệu USD, trong đó, mức cao nhất lên đến 25 triệu USD.

Để tham gia đợt tuyển chọn startup mới nhất của VSVA vào tháng 7, các startup đăng ký hồ sơ tại website

Phạm Vân