Hủy
Xu hướng Thứ hai, 25/5/2020, 11:20 (GMT+7)

Cuộc thi Hack4Growth tìm kiếm ý tưởng chống Covid-19

Những ý tưởng, giải pháp và công nghệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau được kêu gọi tham gia cuộc thi Hack4Growth - Covid Endgame, chung tay đẩy lùi Covid-19 và phục hồi kinh tế. 

Trong bối cảnh Covid-19 gây nhiều thiệt hại, Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao phát động cuộc thi Hack4Growth - Covid Endgame. Với thông điệp "Đất nước cần bạn", đây là cơ hội tìm kiếm giải pháp thực tiễn cho chuỗi thách thức đương thời, đưa đến niềm tin và hành động giúp Việt Nam hồi sinh sau đại dịch.

Hack4Growth - Covid Endgame sẽ diễn ra trong 2 tháng, nhằm kêu gọi các sáng kiến, sản phẩm với mục đích giảm thiểu tác động của dịch bệnh, phục hồi, phát triển nền kinh tế. Mỗi bài dự thi gồm một bản mô tả ý tưởng, sản phẩm, giải pháp về công nghệ, quy trình trên nhiều lĩnh vực tự chọn như du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục, xã hội... Nội dung mô tả không dài quá 2 trang giấy A4 đề cập các vấn đề cần giải quyết, sản phẩm/giải pháp, điểm khác biệt, kế hoạch kinh doanh tóm tắt trong 2 năm tới, thông tin về cá nhân hoặc thành viên đội thi.

Theo đại diện AVSE Global, cuộc thi hướng tới doanh nghiệp hoặc nhóm có thời gian hoạt động dưới 5 năm và đã có người sử dụng, cũng như cá nhân từ 18 tuổi trở lên với ngành nghề, đối tượng đa dạng từ doanh nhân đến giáo viên, sinh viên, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Hack4Growth - Covid Endgame nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 15/06/2020. Thí sinh có thể đăng ký tham gia tại đây.

Hack4Growth - Covid Endgame nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 15/6/2020. 

Cuộc thi không chỉ mang lại những giá trị vật chất hấp dẫn mà còn cả giá trị tinh thần ý nghĩa. Cụ thể, với mong muốn chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch, ban tổ chức sẽ công bố những ý tưởng giàu tính thực tiễn và hỗ trợ triển khai ngay trước khi chọn lọc trao giải.

Thí sinh, đội chơi có thể đạt giải thưởng cao nhất trị giá 10.000 USD. Cùng với đó là chương trình huấn luyện bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Australia, Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Thái Lan, Singapore... Ngoài ra, đội chiến thắng có cơ hội ăn tối cùng bộ trưởng, Top 5 tỷ phú, CEO hàng đầu Việt Nam. Từ đó, kết nối cùng nhà cố vấn chiến lược, tiếp cận gọi vốn từ các nhà đầu tư, đồng thời truyền thông và quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh giải thưởng tiền mặt và cơ hội đào tạo với các mentor đẳng cấp thế giới, thí sinh sẽ được triển khai những giải pháp mang tính thực tiễn cao, góp phần hỗ trợ đất nước sau đại dịch toàn cầu.

Có trụ sở tại Paris, AVSE Global là mạng lưới chuyên gia và nhà khoa học Việt Nam trên khắp thế giới. Tổ chức tiên phong trong tư vấn chiến lược, đào tạo quản lý cấp cao và tổ chức diễn đàn chuyên môn thúc đẩy đất nước phát triển bền vững, thông qua sức mạnh của khoa học, công nghệ và văn hoá.

Hack4Growth - Covid Endgame thuộc giai đoạn 2 của Hack4Growth, cuộc thi do AVSE Global phát động nhằm tạo ra sân chơi kết nối nhà sáng tạo với các doanh nghiệp, đơn vị, đầu tư. Kết thúc giai đoạn 1, ban tổ chức đã thu hút hơn 200 thí sinh với những sản phẩm, ý tưởng đột phá trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội...

Minh Vương

Đăng ký tại đây

Hạn nộp hồ sơ: 15/6/2020

Website: https://www.hack4growth.org

Facebook: https://www.facebook.com/VILinks.AVSEGlobal