Hủy
Xu hướng Thứ ba, 2/6/2020, 16:11 (GMT+7)

Startup Việt tham dự cuộc thi blockchain quốc tế

Bchain, TokenBot.ai và dự án y tế của nhóm sinh viên RMIT sẽ tham gia cuộc thi IBCOL 2020 về công nghệ blockchain. 

Đây là ba đội đã đứng đầu vòng tuyển chọn diễn ra từ ngày 12-25/5 do YellowBlocks tố chức nhằm chọn ra đại diện tham dự Olympic blockchain quốc tế (IBCOL 2020). Vòng chung kết quốc tế và trao giải của cuộc thi diễn ra từ ngày 3-5/7.

Bchain là ứng dụng công nghệ blockchain cho ngành tài chính, ngân hàng, phát triển bởi Đỗ Văn Thuật - nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong. Dự án của nhóm sinh viên đại học RMIT ứng dụng blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) cho bảo hiểm vi mô trong lĩnh vực y tế. Còn TokenBot.ai do Thạc sĩ Nguyễn Đồng Đức và các cộng sự phát triển chatbot dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Vòng chung kết và trao giải của Olympic Blockchain Quốc tế diễn ra từ ngày 3-5/7. Thông tin chi tiết cuộc thi tham khảo tại đây. 

Vòng chung kết và trao giải của Olympic Blockchain Quốc tế diễn ra từ ngày 3-5/7. Thông tin chi tiết cuộc thi tham khảo tại đây

Bchain, TokenBot.ai và dự án y tế của nhóm sinh viên RMIT vượt qua vòng tuyển chọn toàn quốc nhờ ý tưởng và giải pháp sáng tạo, gần với các vấn đề bức thiết tại Việt Nam và thế giới. Bà Đoàn Kiều My, đại diện YellowBlocks - ban tổ chức vòng loại tại Việt Nam cho rằng kỳ thi về blockchain năm nay sẽ có ý nghĩa lớn với các đội thi, khi các dự án tham gia có nhiều tiềm năng phát triển thành sản phẩm thực tế và được hỗ trợ từ các đối tác hàng đầu khu vực. 

"Tuy là năm đầu tiên tham dự IBCOL, nhưng tôi tin rằng đây là tiền đề tốt để các đội có cơ hội thể hiện khả năng của mình trên đấu trường thế giới", bà Đoàn Kiều My chia sẻ thêm. 

IBCOL là cuộc thi quốc tế thường niên do Hong Kong Blockchain Association sáng lập, quy tụ các chuyên gia cùng các tài năng trẻ về blockchain trên toàn thế giới. Trải qua hai mùa thi thành công IBCOL 2018 và IBCOL 2019, cuộc thi năm nay tiếp tục hướng đến sứ mệnh tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp công nghệ.

Ra đời vào năm 2018, YellowBlocks là tổ chức có sứ mệnh kết nối hệ sinh thái công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây, lưu trữ dữ liệu, vạn vật kết nối... Đây là đơn vị chuyên tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing và công nghệ cho các công ty trong hệ sinh thái. Tính đến nay, YellowBlocks đã kết nối thành công mạng lưới hơn 100 đối tác chiến lược, hơn 80 cố vấn, chuyên gia độc lập đến từ khắp nơi trên thế giới.

Trang Anh