Hủy
Ý tưởng mới Thứ hai, 1/4/2019, 08:08 (GMT+7)

Cuộc thi khởi nghiệp về du lịch ứng dụng công nghệ

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch có mô hình sáng tạo với hàm lượng công nghệ cao.

Cuộc thi "Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng thông nghệ thông tin phát triển du lịch" là hoạt động triển khai thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844).

Sự kiện tổ chức bởi Tổng cục Du lịch và Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phối hợp với các hiệp hội, doanh nghiệp, trường đại học, tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế tổ chức.

Tham gia cuộc thi, các startup hoạt động trong lĩnh vực du lịch có cơ hội kết nối với chuyên gia và nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ truyền thông và khởi nghiệp, nhà trường, doanh nghiệp... Sự kiện nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và thúc đẩy Hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch Việt Nam.

Lễ công bố cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng thông nghệ thông tin phát triển du lịch.

Lễ công bố cuộc thi "Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng thông nghệ thông tin phát triển du lịch".

Cuộc thi dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, có ứng dụng công nghệ với sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, sáng tạo và khác biệt. Các sáng kiến cần tập trong vào các lĩnh vực cơ bản của ngành du lịch như cơ sở lưu trú, nhà hàng, ẩm thực, vận tải, lữ hành, hướng dẫn du lịch, hoạt động văn hóa, lễ hội, lịch sử...

Trong đó, các mô hình có tác động kinh tế - xã hội lớn đối với cộng đồng địa phương, có khả năng liên kết và hợp tác các nguồn lực, tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ và có yếu tố hội nhập quốc tế cao được ưu tiên.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6 với các vòng tuyển chọn: 

- Vòng 1 (từ tháng 3 đến 19/4) Truyền thông tuyển chọn và sơ tuyển: Tuyển chọn 20 doanh nghiệp để đào tạo và tư vấn tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng (mỗi khu vực có ít nhất 5 doanh nghiệp).

- Vòng 2 (từ 21/4 đến tháng 30/5) Đào tạo, tư vấn và thi bán kết: tuyển chọn 9 doanh nghiệp tham gia vòng chung kết.

- Vòng chung kết( tháng 6) lựa chọn 6 doanh nghiệp đạt giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích tại Hà Nội.

Các doanh nghiệp đạt giải sẽ được kết nối tới mạng lưới khởi nghiệp, thị trường, đối tác, nhà đầu tư của chương trình.

Hạn nộp hồ sơ từ nay tới hết 19/4. Các doanh nghiệp có nhu cầu, đăng ký tham gia tại đây.

Mây Phạm